10 sản phẩm khởi nghiệp và chuyển đổi số triển vọng và 8 sản phẩm công nghệ thông tin thành công đã lọt vào vòng chung khảo giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020.

Ngày 26/1, Ban tổ chức giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã họp báo công bố kết quả vòng Sơ khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020. Có 18 sản phẩm lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) được vào vòng Chung khảo gồm: 10 sản phẩm khởi nghiệp và chuyển đổi số triển vọng và 8 sản phẩm công nghệ thông tin thành công.

Ông Phạm Huy Hoàn, Trưởng Ban tổ chức Nhân tài Đất Việt cho biết, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 đã thu hút đông đảo các nhà khoa học, các công ty công nghệ, các bạn startup và sinh viên, các thí sinh đã dự thi các năm trước tiếp tục tham gia dự thi. Đặc biệt giải thưởng cũng thu hút được sự quan tâm và gửi sản phẩm dự thi từ nhiều Việt kiều tại các nước: Úc, NewZealand, Đức, Mỹ.

“Sau quá trình nghiên cứu, phân tích các sản phẩm, Hội đồng sơ khảo đã cùng làm việc tập trung, đưa ra những nhận xét, đánh giá căng thẳng và sôi nổi để lựa chọn 18 đại diện, tác giả với các sản phẩm xuất sắc nhất vào vòng thi chung khảo từ hàng trăm thí sinh dự thi”, ông Hoàn cho biết.

Họp báo công bố kết quả vòng sơ khảo Nhân tài Đất Việt 2020.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 lĩnh vực CNTT có 282 sản phẩm dự thi vòng sơ khảo. Hội đồng sơ khảo đã lựa chọn 18 đại diện tác giả, nhóm tác giả với các sản phẩm xuất sắc nhất vào vòng thi chung khảo.

Ông Nguyễn Long, Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo, Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam cho biết: Những sản phẩm lọt vào vòng chung khảo giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 đã ứng dụng trên thực tế và được công nhận là nền tảng Make in Vietnam. Tuy nhiên, khác với giải thưởng trong lĩnh vực CNTT khác mang tính bình chọn, thì sản phẩm giải thưởng Nhân tài Đất Việt mang tính chất thi đấu. Các sản phẩm vào vòng chung khảo sẽ thuyết trình trước Hội đồng giám khảo, trong đó ưu tiên nhất là tính năng công nghệ.

Nguồn: Link gốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *