1. Chủ động quản lý quyền truy cập đối với tài khoản của mình.

Khi sử dụng tài khoản Zalo để đăng nhập một ứng dụng khác hoặc cụ thể là một trò chơi nào đó thì trước khi xác thực đăng nhập thành công bạn cần phải cấp quyền truy cập cho game. Thông thường người dùng sẽ chẳng để ý đến quyền này mà nhấn đồng ý.

Tuy nhiên, giờ đây bạn đã có thể xem lại và quản lý chúng một cách dễ dàng. Bạn có thể xóa bỏ bớt những game mà mình đã lâu không chơi để bảo toàn thông tin cá nhân cho mình nhé.

Bước 1: Bạn chọn mở Zalo lên và chọn mục Cài đặt > Chọn mục Tài khoản và bảo mật > Bạn chọn mục Ứng dụng đã cấp quyền.

Chủ động quản lý quyền truy cập đối với tài khoản của mình

Bước 2:  Chọn ứng dụng muốn thay đổi quyền > Tiến hành thay đổi những quyền truy cập theo ý muốn của mình > Chọn Cập nhật.

Chủ động quản lý quyền truy cập đối với tài khoản của mình

2. Đăng xuất tài khoản từ xa không lo bị mất tài khoản

Đôi khi bạn đăng nhập tài khoản Zalo trên một thiết bị của bạn bè hay người thân mà quên đăng xuất ra thì phải làm sao? Đừng lo lắng, Zalo cho phép bạn có thể đăng nhập và đăng xuất tài khoản từ xa.

Để làm được điều này bạn làm như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn lên > Chọn mục Tài khoản và Bảo mật > Chọn mục Lịch sử đăng nhập.

Đăng xuất tài khoản từ xa không lo bị mất tài khoản

Bước 2: Tại đây sẽ hiển thị những thiết bị đã và đang đăng nhập tài khoản của bạn. Nếu bạn muốn đăng xuất khỏi thiết bị nào chỉ cần nhấn mục Đăng xuất ngay bên cạnh tên thiết bị tương ứng là xong.

Đăng xuất tài khoản từ xa không lo bị mất tài khoản

3. Thu nhỏ màn hình khi gọi video với người khác

Tính năng này là một tính năng cực kỳ hữu ích đối với người dùng. Bạn có thể vừa gọi video với bạn bè, vừa lướt web hoặc mở một vài ứng dụng khác cùng lúc mà vẫn giữ được cuộc liên lạc và cả hai vẫn thấy mặt nhau. Hơn nữa, Zalo vừa ra mắt chế độ dữ liệu thấp giúp bạn gọi video dễ dàng hơn khi sóng yếu và tiết kiệm dữ liệu của bạn hơn.

Để kích hoạt tính năng hữu ích này bạn làm như sau:

Đầu tiên mở ứng dụng Zalo của mình lên > Chọn mục Cài đặt > Chọn mục Cuộc gọi > Bật mục Thu nhỏ màn hình khi gọi video lên là được.

Thu nhỏ màn hình khi gọi video với người khác

Cũng trong mục này bạn có thể chặn những cuộc gọi spam từ người lạ để tránh bị làm phiền bằng cách Tắt mục Nhận cuộc gọi từ người lạ đi nhé.

Thu nhỏ màn hình khi gọi video với người khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *