Các mẹo nhỏ chia sẻ trong bài chắc chắn bạn sẽ thấy rất quen thuộc, được sử dụng thường xuyên trên dịch vụ và thiết bị công nghệ đang dùng hàng ngày.

1. Tua video YouTube bằng bàn phím

mẹo công nghệ phổ thông1

Bạn vẫn thường dùng chuột để mở các đoạn tiếp theo, hay tua qua lại các nội dung trên YouTube. Tuy nhiên, YouTube cho phép bạn tua và mở video nhanh hơn bằng cách nhấn nút mũi tên sang trái, hoặc sang phải, đoạn video YouTube sẽ được tua chậm lại hoặc tua nhanh lên 5 giây, nhấn giữ để tua nhanh hơn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các phím số từ 1 đến 9 để phát tại các mốc tương ứng và số 0 để phát lại từ đầu.

2. Cách cuộn dây cáp không bị rối

mẹo công nghệ phổ thông2

Hãy nhìn và thực hiện như hình trên, đặt một đầu dây trong lòng bàn tay sau đó cuộn vòng lần lượt. Việc này giúp bạn không mất công gỡ dây khi cần sạc và cũng tránh cáp bị đứt ngầm.

3. Kiểm tra pin bị hỏng

mẹo công nghệ phổ thông3

Bạn chỉ cần đặt nhẹ cực âm của viên pin lên mặt phẳng như hình, nếu pin có thể “đứng” là còn dùng được, ngược lại nếu pin bị đổ tức là pin đã hỏng.

4. Thoát ứng dụng trên iPad

mẹo công nghệ phổ thông4

Với một màn hình lớn như iPad, bạn có thể gặp một chút khó khăn khi nhấn nút Home. Để tiện và thao tác nhanh hơn, bạn chụm 5 ngón tay trên màn hình cảm ứng, vuốt từ ngoài vào trong để thoát ứng dụng về màn hình chính, thay vì cố vươn ngón tay tới nút Home.

5. Dùng tai nghe để chụp ảnh

mẹo công nghệ phổ thông5

Bạn là “tín đồ” selfie, thay vì phải vươn tay để bấm nút chụp ảnh trên màn hình cảm ứng của iPhone, bạn có thể dùng nút tăng giảm âm lượng trên tai nghe để chụp ảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *