Việc vệ sinh không đúng cách có thể khiến màn hình LCD của tivi nhà bạn hư hỏng, vì vậy bạn cần lưu ý tránh những sai lầm dưới đây.

Dùng chất tẩy rửa không phù hợp: Mỗi loại tivi có thể trang bị công nghệ màn hình khác nhau như LCD, LED nên không phải loại hóa chất tẩy rửa nào cũng phù hợp với màn hình. Nếu như bạn sử dụng loại tẩy rửa không phù hợp để vệ sinh thì có thể tuổi thọ của tivi bị giảm nhanh chóng. Do đó, bạn cần phải tìm hiểu, tivi mà bạn đang sử dụng thuộc công nghệ màn hình gì và từ đó, tham khảo những khuyến cáo từ nhà sản xuất để lựa chọn dung dịch vệ sinh phù hợp. Tuyệt đối không sử dụng nước lau kính, cồn, xăng thơm… và các loại dung dịch khác có chứa amoniac, Etyl Ancol, axeton, Etyl clorua để lau màn hình tivi vì chúng có thể làm hỏng hoặc ố vàng màn hình.Tẩy rửa mạnh:

Nhiều người tưởng cứ dùng chất tẩy rửa mạnh thì màn hình càng sáng bóng. Đây là sai lầm phổ biến và nghiêm trọng khiến cho tivi bị bào mòn và làm bong lớp bảo vệ màn hình.Phun dung dịch tẩy rửa lên màn hình:

Vì muốn tiết kiệm thời gian vệ sinh màn hình nên nhiều người phun trực tiếp dung dịch tẩy rửa lên tivi. Đây là sai lầm tai hại khiến phần dung dịch chảy xuống bề mặt kính, qua các cạnh vào bên trong, làm hỏng các linh kiện. Chính vì vậy, hãy phun một lượng vừa đủ lên vải cotton mềm mại. Sau đó, bạn lau nhẹ từ từ ở các phần và góc cạnh trên tivi. Cuối cùng, sử dụng khăn lau khô lau lại một lần nữa để tivi được sáng bóng.

Chọn nhầm dụng cụ lau: Một số bạn không chú ý sử dụng dụng cụ lau màn hình không đạt yêu cầu. Ví dụ như: giấy ăn, khăn giấy ướt, vải thô cứng… Chính những dụng cụ lau như này vô tình làm hỏng bề mặt tivi nhà bạn. Thay vào đó, hãy sử dụng giẻ lau mềm mại, có độ thấm nước tốt để lau tivi. Hoặc, bạn có thể sử dụng giẻ lau do chính nhà sản xuất tivi tặng kèm.Lau quá mạnh tay:

Ở một số vết bẩn cứng đầu, bạn cảm thấy thật khó khăn khi phải lau nhẹ nhàng. Do đó, bạn cố tình chà mạnh tay ở vết bẩn đó. Hành động này khiến màn hình tivi bị tổn thương và hỏng hóc nhanh chóng do lau chùi. Cách làm hiệu quả nhất đối với các vết bẩn cứng đầu này khi vệ sinh màn hình tivi là sử dụng khăn vải ấm xoa và lau nhẹ lặp đi lặp lại vài lần sẽ hết.Dùng máy hút sai cách:

Bụi bẩn bám dai trên tivi khiến bạn khó sử dụng giẻ lau sạch nên bạn đã sử dụng máy hút bụi. Tuy nhiên, nếu như bạn sử dụng lực hút quá mạnh và quá lâu tại một vùng trên màn hình có thể khiến tivi bạn bị hỏng và các hạt bụi càng bám kỹ sâu bên trong. Do đó, bạn nên hạn chế sử dụng máy hút bụi, đồng thời, sử dụng lực hút nhẹ và trải đều trên các vùng màn hình.

Nguồn: Link gốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *