Hiện tại, Liên Minh Tốc Chiến có hơn 40 vị tướng với 5 vai trò đường trên (Baron lane), đi rừng, đường giữa và xạ thủ, hỗ trợ.

Danh sách 9 vị tướng mạnh nhất Liên Minh Tốc Chiến, được xếp theo thứ tự ngẫu nhiên dựa theo chất tướng và đánh giá từ các chuyên gia nước ngoài, các khu vực đã trải nghiệm tựa game này trước khu vực Việt Nam.

1. Jax

Vị tướng Jax có độ khó trung bình. Với nội tại gia tăng tốc độ đánh mỗi khi hắn tấn công liên tục vào kẻ địch. Khiến cho những lần chiến đấu solo của Jax rất hiệu quả. Bộ combo Vận Sức, Nhảy và Nện có thể áp sát, tung ra nhiều sát thương vào kẻ địch. Chiêu cuối Sức Mạnh Bậc Thầy tăng khả năng gia tăng giáp và kháng phép. Đồng thời với 3 đòn đánh thường liên tiếp sẽ gây thêm sát thương phép. Như vậy, chiêu cuối và nội tại của Jax sẽ vừa nhanh, vừa mạnh. Đây là lý do vị tướng này đang rất hot ở meta hiện tại.

Đây là vị tướng đầu tiên trong 9 vị tướng mạnh ở Liên Minh Tốc Chiến hiện nay. Combo của Jax thường dùng là Vận Sức -) Nhảy và Nện -) Phản Công. Tam hợp kiếm, Gươm của Vua Vô Danh, Móng vuốt Sterak và Giáp thiên thần là những trang bị Jax nên dùng. Jax sẽ đóng vai trò đấu sĩ đường trên.

2. Malphite

Vị tướng Malphite có độ khó thấp, dễ chơi, dễ leo rank. Nội tại Giáp Hoa Cương của Malphite cho thấy đây là người rất cứng cáp. Cứ mỗi 8 giây không bị tấn công, Malphite sẽ có mộ lớp giáp làm bằng đá hấp thụ sát thương đúng bằng 10% máu tối đa của hắn. Chiêu Mảnh Vỡ Địa Chấn cấu máu và tăng tốc độ di chuyển. Chiêu Dậm Đất gây ra sát thương phép thuật và làm giảm tốc độ đánh của kẻ địch. Chiêu cuối Không Thể Cản Phá lao đến mục tiêu gây sát thương và hất tung những kẻ bị trúng. Từ bộ kỹ năng vừa rồi, Malphite có 2 hướng lên trang bị là tối đa sát thương phép thuật hoặc tối đa giáp, máu.

Combo thường dùng của Malphite là Mảnh Vỡ Địa Chấn -) Không Thể Cản Phá -) Nắm Đấm Chấn Động -) Dậm Đất. Găng tay băng giá, Giáp gai, Áo choàng lửa là trang bị phù hợp với Malphite, một vị tướng có thể đi đường trên hoặc hỗ trợ.

3. Lee Sin

Vị tướng Malphite có độ khó trung bình, mặc dù vậy sức mạnh của Thầy Tu Mù phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng của người chơi. Chiêu Sóng Âm/Vô Ảnh Cước và Nộ Long Cước có lẽ là lý do nhiều người thích chơi Lee Sin, vì chúng rất đẹp mắt và có tính đa dụng cao. Chiêu Địa Chấn/Dư Chấn làm giảm tốc độ di chuyển kẻ địch trong 4 giây nếu trúng phải. Nộ Long Cước là tung một cú đá thật mạnh làm văng mục tiêu ra sa, gây sát thương lên mục tiêu và những ai trúng phải, đồng thời hất tung họ lên không trung.

Combo thường dùng của Lee Sin là Sóng Âm/Vô Ảnh Cước tiếp cận đối thủ. Sau đó dồn sát thương từ Dư Chấn/Địa Chấn và các đòn đánh thường. Cuối cùng tung chiêu cuối Nộ Long Cước nhắm vào đồng đội của kẻ địch hoặc đồng đội của mình để có điểm hạ gục. Lee Sin nên sắm các vật phẩm sau đây: Rìu Đen, Dạ Kiếm Draktharr, Lời Nhắc Tử Vong, Giáp Thiên Thần. Vị tướng này chuyên dùng để đi rừng và mở các đợt gank từ vai trò sát thủ.

4. Master Yi

Vị tướng Master Yi rất dễ chơi nhưng lại có tính hiệu quả cao. Điều quan trọng là bạn cần lựa chọn đúng thời điểm để xuất hiện và có điểm hạ gục. Tuyệt Kỹ Alpha di chuyển với tốc độ “ánh sáng” để tiêu diệt quái và thậm chí là người chơi, kỹ năng này có thể gây ra sát thương chỉ mạng, sát thương vật lý. Thiền giúp Master Yi hồi máu và giảm sát thương nhận vào. Đương nhiên lúc này Master Yi không thể tấn công kẻ địch. Chiêu cuối Chiến Binh Sơn Cước khá giống với chiêu Alpha nhưng mạnh mẽ hơn nhiều. Khi dùng Chiến Binh Sơn Cước bạn sẽ được tăng tốc độ di chuyển, tốc độ đánh và miễn nhiễm mọi hiệu ứng làm chậm.

Combo thường dùng của Master Yi là Tuyệt Kỹ Alpha -) đánh thường -) Võ Thuật Wuju -) đánh thường -) Chiến Binh Sơn Cước -) Thiền. Gươm của vua vô danh, Ma vũ song kiếm, Vô cực kiếm, Vũ điệu tử thần là những thứ mà Master Yi nên mang theo bên mình. Vị tướng này đảm nhận vai trò đi rừng trong Liên Minh Tốc Chiến.

5. Ahri

Pháp sư đầu tiên có mặt trong danh sách 9 vị tướng mạnh kỳ này. Vị tướng Ahri có độ khó trung bình. Chiêu Lửa Hồ Li giúp Ahri tăng tốc độ di chuyển và tung ra ba ngọn lửa, chúng sẽ tự khóa mục tiêu và tấn công kẻ địch ở gần. Chiêu Hôn Gió khiến kẻ địch trúng phải “bị mất hồn” đi về hướng của Ahri mà không cách nào kháng cự được. Chiêu cuối Phi Hồ lướt về phía trước, tung ra sét và có thể thực hiện 3 lần trước khi hồi chiêu. Nhìn chung Ahri có khả năng trao đổi chiêu thức ổn và gây ra nhiều sát thương lên nhiều tướng trong giao tranh tổng.

Combo thường dùng của Ahri là Hôn Gió -) Quả Cầu Ma Thuật -) Lửa Hồ Li hoặc sử dụng chiêu Phi Hồ trước khi dùng Hôn Gió. Vọng Âm của Luden, Quỷ Thư Morello, Mũ Phù Thủy Rabadon là những vật phẩm giúp Ahri tăng sức mạnh phép thuật. Hồ Li Chín Đuôi sẽ đi đường giữa, là một pháp sư có thiên hướng sát thủ.

6. Fizz

Vị tướng Fizz có độ khó trung bình. Chú cá tinh nghịch này có bộ combo đẹp và sát thương có thể làm kẻ địch bất ngờ so với ngoại hình của Fizz. Nội tại Đinh Ba Hải Thạch gây thêm sát thương phép theo thời gian. Chiêu Rẽ Sóng giúp tăng sát thương từ đòn đánh thường. Chiêu Tung Tăng/Nhảy Múa rất khó chịu với kẻ địch vì Fizz sẽ không bị chỉ định và có thể áp sát hoặc rút lui từ chiêu này. Chiêu cuối Triệu Hồi Thủy Quái, Fizz sẽ thả một con cá vào hướng chỉ định, bám lấy một vị tướng gần đó, làm chậm, sau chốc lát thủy quái sẽ trồi lên và tấn công vị tướng xấu số.

Combo thường dùng của Fizz là Đâm Lao -) Tung Tăng/Nhảy Múa -) Triệu Hồi Thủy Quái. Sách hút hồn, Vọng Âm Của Luden, Quỷ Thư Morello và Mũ Phù Thủy Rabadon là vật phẩm dành cho Fizz để tối ưu sát thương phép thuật. Giống như Ahri Chú cá tinh nghịch sẽ đi đường giữa, đóng vai trò sát thủ.

7. Ezreal

Vị tướng Ezreal có độ khó trung bình. Đây là một vị tướng hiếm hoi mạnh từ đầu đến cuối trận. Ezreal vừa có sức sát thương vừa linh hoạt trong di chuyển và có chiêu cuối Cung Ánh Sáng gây ảnh hưởng xa trên bản đồ. Nếu bạn chưa biết chọn vị tướng nào cho mình, hãy chọn Ezreal. Nội tại Pháp Lực Gia Tăng làm cho vị tướng Nhà Thám Hiểm có thêm tốc độ đánh mỗi khi dùng kỹ năng trúng mục tiêu, cộng dồn tối đa là 4 lần.

Combo thường dùng của Ezreal là Phát Bắn Thần Bí -) Dịch Chuyển Cổ Học -) Tinh Hoa Tuôn Chảy. Chỉ cần sử dụng kỹ năng Phát Bắn Thần Bí trúng mục tiêu thì có thể triển khai ngay combo để có lượng sát thương khủng dồn vào kẻ địch. Ezreal có thể gây sát thương hỗn hợp nên lượng trang bị tăng sát thương vật lý, pháp thuật đều dùng được. Găng Tay Băng Giá, Gươm Của Vua Vô Danh, Tam Hợp Kiếm… Ezreal là xạ thủ hoặc đi đường giữa ở Liên Minh Tốc Chiến.

8. Jinx

Vị tướng Jinx có độ khó trung bình. Nội tại Hưng Phấn của cô nàng Khẩu Pháo Nổi Loạn này làm cho Jinx dễ dàng lập công liên tục. Mỗi khi Jinx tiêu diệt, hỗ trợ tiêu diệt tướng địch, phá hủy công trình đều tăng tốc độ di chuyển và tốc độ đánh. Lựu Đạn Ma Hỏa rất linh hoạt với nhiều tác dụng khác nhau. Bao gồm khống chế, khép góc tướng địch, hoặc dùng để rút chạy, hỗ trợ đồng đội. Jinx ném ra hàng lựu đạn gồm 3 quả có tác dụng đốt cháy và trói chân nạn nhân. Chiêu cuối Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp, quả tên lửa này sẽ tăng dần sát thương dựa theo quãng đường đã bay.

Combo thường dùng của Jinx là Giật Bắn -) Lựu Đạn Ma Hỏa -) Tráo Hàng hoặc Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp. Danh sách vật phẩm Jinx nên mua Vô Cực Kiếm, Cuồng Cung Runaan, Huyết Kiếm, Đại Bác Liên Thanh. Jinx là vị tướng thuần xạ thủ ở đường dưới.

9. Blitzcrank

Vị tướng Jinx dễ chơi với bộ kỹ năng rất nguy hiểm. Đây là hỗ trợ duy nhất có mặt trong nhóm 9 vị tướng mạnh. Nội tại Lá Chắn Năng Lượng của Người Máy Hơi Nước sẽ tạo ra một lớp giáp. Dựa theo năng lượng của hắn mỗi khi thanh máu còn ít. Chiêu Bàn Tay Hỏa Tiễn của Blitzcrank bắn ra cánh tay chộp lấy đối phương, gây ra sát thương và kéo đối tượng về phía mình. Nếu bị trúng kỹ năng này, xác suất nằm xuống của tướng địch là rất cao. Một trong những cách khắc chế chiêu Bàn Tay Hỏa Tiễn là đứng phía sau lính. Chiêu cuối Trường Điện Từ gây sát thương trên diện rộng đồng thời làm câm lặng kẻ địch trong thời gian ngắn.

Combo thường dùng của Blitzcrank là Tăng Tốc -) Đấm Móc -) Bàn Tay Hoả Tiễn -) Trường Điện Từ hoặc đánh thường. Sự hội tụ của Zeke, Khiên băng Randuin, Mặt nạ Abyssal, Giáp gai. Là những trang bị dành cho vị tướng Blitzcrank đóng vai trò hỗ trợ đi cùng xạ thủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *