(Tổ Quốc) – Sau nhiều ồn ào, GCS cũng lên tiếng về sự cố MAD Team gặp phải ở trận tứ kết AIC. Điều này là cơ hội để cổ động viên phản pháo lại gạch đá đã nhận trước đây.

Vượt qua đại diện Việt Nam BOX Gaming ở trận đấu ngày 6/12, MAD Team giành tấm vé còn lại vào bán kết AIC. Thế nhưng, chiến thắng của đội tuyển đến từ Đài Bắc Trung Hoa vấp phải hàng loạt chỉ trích.

Cụ thể, suốt chặng đường qua, các trận đấu có mặt MAD Team luôn bị tạm dừng liên tục. Cộng đồng mạng cho rằng họ đã gian lận, cố tình lợi dụng những tình huống tạm dừng để giảm nhuệ khí của đối thủ, điển hình là trận đấu với BOX. Vì sức ép từ người hâm mộ Việt Nam trên MXH quá lớn, fanpage của GSC đã phải đưa ra lời giải thích.

Toàn bộ thông báo của GCS liên quan đến scandal tạm dừng trận đấu của MAD Team

Theo họ, phía Đài Bắc Trung Hoa tuyên bố thiết bị tại giải đấu AIC đã được kiểm duyệt từ các đội tham gia. Tất cả 5 ván đầu tiên đều diễn ra bình thường. Đến ván 6, game phải tạm dừng vì điện thoại của tuyển thủ phía MAD xuất hiện bất thường. Sau thời gian điều tra, xác định dây điện thoại không hỗ trợ thiết bị.

Đồng thời, fanpage GCS cũng khẳng định game thủ MAD phát hiện lỗi và lặp tức báo với trọng tài. Còn trong thời gian tạm hoãn, toàn đội 2 bên đều tuân thủ nghiêm ngặt các quy định từ Ban tổ chức.

Cuối cùng, họ đảm bảo tính công bằng, minh bạch của kết quả trong trận đấu ngày 6/12. Nhân cơ hội này, fan Đài Bắc Trung Hoa đã lập tức phản pháo lại chỉ trích bấy lâu nay họ phải nhận. Họ công kích lại fan Việt ngay dưới phần bình luận.

Tài khoản có tên là Imm Mei Chong bình luận mỉa mai: “Chúng ta có thể nhờ những người chịu trách nhiệm bên Việt Nam và BOX Gaming giải thích với họ được không? Đến nay, vẫn có những người hâm mộ Việt nói rằng MAD gian dối, tại sao không tạm hoãn lúc có lợi thế mà hoãn khi sắp thua cuộc”

Một fan người Đài Bắc Trung Hoa cho hay: “Tôi nghĩ rằng tốt hơn là nên có một phiên bản tiếng Anh cho những người Việt và người Thái hiểu nhầm MAD. Và đã quá muộn để đăng tuyên bố này. MAD đã chịu một số biệt danh không cần thiết”. Người khác tuyên bố: “Tôi sẽ đem bản tiếng Anh cho người Việt xem”

Đây chỉ là một vài trong tổng số hàng trăm bình luận khác đòi lại công bằng cho MAD Team. Trong đó không ít người sẵn sàng sử dụng những từ ngữ vô văn hóa.

Dựa vào tình hình này, có thể khẳng định rằng nếu MAD Team gặp một trong 2 đội, Team Flash hoặc SGP ở trận chung kết, cuộc chiến sẽ còn diễn ra căng thẳng hơn nữa. Nhưng để điều này xảy ra, MAD cần đánh bại Buriram United trong trận đấu bán kết nhánh thua trước đã.

Nguồn: Link gốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *