Anh em có nghĩ smartphone còn cho thấy anh em giàu có?

Với câu hỏi ở tiêu đề, thì mình muốn khảo sát xem anh em Tinh tế nghĩ gì về một người sử dụng smartphone đắt tiền, ví dụ điện thoại xịn hiện nay như iPhone 12 Pro Max, Galaxy Z Fold 2,… chẳng hạn.

Mình cũng tâm sự một chút về chuyện “smartphone quyết định độ giàu có của một người”.

Một quan điểm rất hay mà mình từng nghe mod @Nam Air nói rằng “tại sao chúng ta bỏ 20 – 30 triệu cho một chiếc điện thoại xài 1, 2 năm rồi bỏ. Nhưng lại không dám bỏ số tiền đó để mua đồ gia dụng và xài được 10 năm, 20 năm.”. Chứng tỏ rằng một chiếc điện thoại (smartphone) ngày nay lên đến hàng chục triệu đồng và tương đương với rất nhiều giá trị khác.

Trước đây mình từng cho rằng cứ xài điện thoại đẹp, đắt tiền, thì là người giàu có. Ví dụ đi vào một quán cà phê đẹp, cứ thấy ai cầm iPhone hay Samsung Galaxy nào viền mỏng sexy là xác định “ồ chắc anh / chị đó có nhiều tiền lắm”, mặc cho họ là ai, làm nghề gì, ai mua cho họ, có mua trả góp hay không,…

Nhưng năm tháng trôi qua thì mình cũng dần suy nghĩ thoáng hơn, mình thấy giá trị của một chiếc điện thoại không còn nói được độ giàu có của một người. Ví dụ mình sẵn sàng nhịn ăn lại một chút để có thể một năm đổi điện thoại flagship một lần và mình cảm thấy hạnh phúc, được sử dụng, được trải nghiệm một chiếc smartphone đúng nghĩa là của mình => Chứng tỏ mình không hề giàu, nếu giàu thì mình khổ cực nhịn ăn làm chi. Với ví dụ này, mình tin nhiều người cũng sẽ có hoàn cảnh giống mình, như kiểu thích gì thì làm đó, mình không dùng tiền cho cái A thì dùng cho cái B.

Với anh em Tinh tế yêu thích công nghệ, thử nhìn lại xem, chúng ta đã chi quá nhiều tiền cho đồ công nghệ nói chung hay smartphone nói riêng. Nhiều người ngoài sẽ nghĩ chúng ta giàu nhưng thật ra chúng ta chỉ dùng tiền vào những thứ chúng ta yêu thích, phải không nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *