Hệ thống camera cho iPhone có thể gập lại đã xuất hiện khi Apple nộp đơn xin cấp bằng sáng chế.

Sự kiện: iPhone, Galaxy Z Flip

Apple đã nộp đơn đăng ký bằng sáng chế mới cho Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO) có tên “Hệ thống Camera cho Thiết bị Điện tử Có thể uốn cong” – Camera Systems for Bendable Electronic Devices. Apple được cho là đang thử nghiệm một trong hai thiết kế có thể gập lại với nhà sản xuất hợp đồng hàng đầu Foxconn.

Ảnh concept iPhone gập lại.

Sau đó, báo cáo đã đưa ra hai thiết kế qua các bài kiểm tra Kiểm soát chất lượng. Một thiết kế giống với Samsung Galaxy Z Fold 2 và biến iPhone thành iPad bằng cách mở và đóng thiết bị như một cuốn sách.

Thiết kế thứ hai đang được thử nghiệm và đây cũng là thiết kế được Apple ưa chuộng, có kiểu nắp gập tương tự như Motorola Razr và Samsung Galaxy Z Flip 5G. Không giống như Galaxy Z Fold 2, ý tưởng này không biến điện thoại thông minh thành máy tính bảng.

Hình ảnh về bằng sáng chế iPhone bị gập lại.

Thay vào đó, chúng sẽ là chiếc iPhone màn hình lớn, dễ dàng nhét vào túi người dùng và mở ra khi cần. Và tất nhiên, với thiết kế nắp gập, người dùng có thể kết thúc cuộc gọi điện thoại bằng cách tắt thiết bị một cách dứt khoát. Điều này tạo ra một âm thanh khá dễ chịu.

Trong đơn xin cấp bằng sáng chế, Apple cho biết: “Một thiết bị điện tử có thể có vỏ dẻo được tạo thành từ vải dẻo, polyme dẻo hoặc các vật liệu mềm dẻo khác. Camera có thể được gắn trên vỏ. Vỏ có thể được uốn cong thành các cấu hình khác nhau chẳng hạn như bề mặt lồi hướng ra vùng bên ngoài. Các camera có thể chụp nhiều hướng camera. Bằng cách định hướng lại các camera bằng cách uốn cong vỏ, các camera có thể được sử dụng để chụp ảnh toàn cảnh hoặc ảnh ba chiều. ”

Hình ảnh về bằng sáng chế iPhone bị gập lại.

Đơn xin cấp bằng sáng chế cho hay, các camera sẽ kết nối với thiết bị cầm tay bằng cách sử dụng công nghệ có dây hoặc không dây. Do đó, camera có thể được đặt trên một chiếc hộp đeo của điện thoại và không được đặt trực tiếp trên điện thoại. Vỏ có thể tháo rời và cho phép người dùng sáng tạo khi chụp ảnh và quay video. Những tin đồn mới nhất cho hay Apple sẽ tung một chiếc iPhone có thể gập lại vào năm tới. Vì thế, iFan sẽ không phải chờ đợi quá lâu nữa.

Nguồn: http://danviet.vn/apple-da-san-sang-cong-nghe-ifan-sap-co-iphone-gap-lai-50202126116283232.htm

Theo Trần Vy Dân Việt

Nguồn: Link gốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *