Apple đang ngày càng tiến dần hơn đến ngành công nghiệp xe hơi bằng việc hợp tác với một trong những hãng xe hơi hàng đầu của Hàn Quốc, Hyundai.

Ngay sau khi báo cáo cho biết Apple đang đàm phát với Hyundai, giá trị cổ phiếu của hãng xe hơi Hàn Quốc đã tăng vọt nhờ sự quan tâm lớn đến liên doanh cũng như kỳ vọng xung quanh chiếc xe tự lái của Apple, mặc dù nó có thể phải chờ đến năm 2028 mới được phát hành.

Báo cáo không làm sáng tỏ nhiều về kế hoạch của Apple nhưng những tuyên bố từ phát ngôn viên của Hyundai cho thấy mọi thứ đang diễn ra. Theo phát ngôn viên Hyundai, Apple đang tiến hành đàm phán với một số nhà sản xuất ô tô trên thế giới, trong đó có Hyundai.

Với các hành động này, nhiều khả năng Apple sẽ không trực tiếp sản xuất ô tô của riêng mình, giống như cách một số công ty xe tự lái đang tạo ra sản phẩm của mình. Chính vì vậy, các nhà sản xuất ô tô có thể đang tranh giành để cạnh tranh xem ai có vinh dự để trở thành đối tác được chọn của Apple cho nỗ lực của công ty. Vẫn chưa rõ mối quan hệ hợp tác cụ thể ra sao cũng như liệu Apple có bao nhiêu quyền kiểm soát đối với sản phẩm.

Các đồn đoán gần đây cho thấy Apple đang thực hiện nhiều cải tiến về pin dành cho xe tự lái trong tương lai, mặc dù chi tiết cụ thể về điều này vẫn còn khá ít. Trong khi một số nói rằng xe tự lái của Apple sẽ ra mắt đầu tiên vào năm 2021 này thì một nhà phân tích hàng đầu về các sản phẩm Apple là Ming-chi Kuo cho rằng mọi thứ đều đang được cường điệu nhằm tăng giá trị cổ phiếu của Apple.

Ông Kuo suy đoán rằng thời gian sớm nhất mà chúng ta có thể thấy xe tự lái của Apple sẽ là năm 2025 hoặc thậm chí là 2028. Ông hy vọng rằng Apple sẽ tập trung nhiều hơn vào các thành phần như pin và AI (trí tuệ nhân tạo), đồng thời giao nhiệm vụ sản xuất và thiết kế cho các nhà sản xuất ô tô như Hyundai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *