Thông thường vào mùa đông thì hơi thở của bạn thường có ít hơi ấm, khi đeo khẩu trang vào nữa thì nó kín, và hơi nước đó sẽ bay lên mắt kính làm kính bị mờ, khiến bạn rất khó chịu. Nếu bạn là một người bị cận hay thường xuyên đeo kính thì có thể xem những mẹo hay khắc phục dưới đây nhé.

1. Đeo chéo khẩu trang

Khi đeo khẩu trang, bạn hãy vắt chéo hai dây lại như ảnh nhiều vòng rồi sau đó mới bắt đầu đeo lên tai, điều này sẽ làm cho khẩu trang bị móp lại ở phần chính giữa và hở hai lỗ khí 2 bên, giúp hơi nước có thể thoát ra ngoài bằng đường bên hông này mà không bay trực tiếp lên mắt kính của bạn.

3 cách khắc phục tình trạng bị mờ kính khi đeo khẩu trang cực kì hay

2. Lót khăn giấy

Trước khi đeo khẩu trang vào, bạn nên lấy một cái khăn giấy lót vào mặt trong của khẩu trang rồi mới đeo khẩu trang lên. Khăn giấy sẽ giúp thấm các hơi nước ngay khi bạn vừa thở ra. Giúp cho mắt kính của bạn được giữ trong hơn và nhanh chóng bay hơi nếu xuất hiện hơi nước nhé.

3 cách khắc phục tình trạng bị mờ kính khi đeo khẩu trang cực kì hay

3. Lau xà bông khô

Nếu bạn không muốn lót khăn giấy hay vắt chéo dây đeo khẩu trang thì chỉ cần lấy một cục xà bôngchà nhẹ đều lên hết mắt kính, sau đó dùng khăn khô để lau nhẹ, mục đích là vì xà bông sẽ giúp lớp mắt kính trở nên trơn hơn, khiến cho hơi nước khó bám vào hơn.

3 cách khắc phục tình trạng bị mờ kính khi đeo khẩu trang cực kì hay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *