Sáng nay (14/1), UBND tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông quân đội (Viettel) khai trương mạng 5G tại Khu công nghiệp Yên Phong I, tỉnh Bắc Ninh.

Đến dự lễ khai trương mạng 5G tại Khu công nghiệp Yên Phong I, tỉnh Bắc Ninh có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm, Phó Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Phạm Mạnh Hùng, lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ngành Bắc Ninh.

Việc phủ sóng 5G tại khu công nghiệp Yên Phong I, Bắc Ninh là bước đi nhằm hiện thực hóa chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông cũng như cam kết của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel trong việc triển khai 5G tại những khu vực có nhu cầu cao như khu công nghiệp, khu công nghệ cao.

Việc phủ sóng 5G tại khu công nghiệp Yên Phong 1 là tiền đề cho việc phủ sóng 5G toàn bộ các khu công nghiệp lớn tại Bắc Ninh nói riêng và toàn quốc nói chung, để sẵn sàng hạ tầng cho các ứng dụng có độ trễ thấp, điều khiển tự động trong công nghiệp. Đồng thời, việc triển khai mạng 5G sẽ góp phần quan trọng phục vụ cho phát triển chính quyền điện tử, xây dựng mô hình thành phố thông minh tỉnh Bắc Ninh, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của nhiều lĩnh vực kinh tế quan trọng, đặc biệt là sản xuất công nghiệp, giúp nâng cao năng lực cạnh tranh và mang đến nhiều cơ hội cho doanh nghiệp.

Các đại biểu bấm nút khai trương mạng 5G tại Bắc Ninh

Ông Kim Yong Seok, Giám đốc quan hệ đối ngoại Công ty Samsung cho rằng, việc phủ sóng 5G tại khủ công nghiệp sẽ giúp các doanh nghiệp cải tổ quy trình, áp dụng các công nghệ sản xuất tiên tiến, để gia tăng năng suất: “Là một doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động và kinh doanh trên mảnh đất Bắc Ninh. Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành cùng chính quyền địa phương và Trung ương trong các cuộc chuyển đổi số. Chúng tôi tin rằng dịch vụ 5G sẽ là bệ phóng tuyệt vời giúp Bắc Ninh tiếp tục dẫn đầu trong đổi mới và phát triển kinh tế, từ đó đưa Việt Nam trở thành quốc gia hùng cường và thịnh vượng”.

Các đại biểu bấm nút khai trương mạng 5G tại KCN Yên Phong, Bắc Ninh

Phát biểu buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm khẳng định, việc phủ sóng 5G tại Khu công nghiệp Yên Phong I, Bắc Ninh là hoạt động thiết thực triển khai Nghị quyết 52 của Bộ Chính trị về “một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư”. Đây là một bước đi đúng đắn để thử nghiệm những tính năng đặc biệt của công nghệ 5G ứng dụng trong sản xuất công nghiệp nhằm nắm bắt kịp thời cơ hội Cách mạng công nghiệp 4.0.

Các đại biểu trải nghiệm công nghệ 5G tại sự kiện

“Việc thử nghiệm thành công mạng 5G và xây dựng hạ tầng số hiện đại, đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số của các doanh nghiệp. Đồng thời sẽ giúp cho việc tạo dựng những khu công nghiệp có hạ tầng tiên tiến, cho phép thu hút đầu tư của các nhà đầu tư trong nước cũng như ngoài nước. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực thực hiện chủ trương của Chính phủ trong việc thu hút các dự án đầu tư từ thế hệ mới với những dự án đầu tư công nghệ cao, công nghệ xanh có tính lan tỏa và gắn với việc nghiên cứu phát triển cũng như là việc chuyển giao công nghệ cho các doanh nghiệp Việt Nam”, Thứ tưởng Phan Tâm nhấn mạnh.

Các đại biểu trải nghiệm mạng 5G tại Khu công nghiệp Yên Phong

Thứ trưởng Phan Tâm đánh giá cao Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel về sự đổi mới sáng tạo, tư duy đột phá trong việc nghiên cứu phát triển thiết bị 5G “Make in Vietnam” và triển khai thử nghiệm 5G không chỉ ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh mà còn tại các khu công nghiệp theo chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Các đại biểu trải nghiệm 5G tại sự kiện

Với những bước đi vững chắc trong lộ trình thương mại hóa dịch vụ 5G, Viettel đã thực hiện đúng cam kết với Chính phủ và người dân trong việc đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia tiên phong về cung cấp 5G trên thế giới nhằm thúc đẩy hiện thực hóa mục tiêu hình thành xã hội số ở Việt Nam vào năm 2025, đồng thời tạo được vị thế trong việc làm chủ, ứng dụng công nghệ mới và đi đầu trong chuyển đổi số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *