Mua sắm thiết bị công nghệ có thể rất tốn kém, đặc biệt là smartphone cao cấp. Nhưng nếu khôn khéo chọn lọc các mẫu smartphone cao cấp đời cũ, người dùng vẫn có trong tay một thiết bị chất lượng với chi phí không quá cao.

Dưới đây là một số mẫu smartphone đáng chú ý mà nhiều người có thể cân nhắc khi cần mua sắm cho mình thiết bị để duy trì liên lạc và xử lý các tác vụ trong cuộc sống.

iPhone 8

Được phát hành vào năm 2017, iPhone 8 là sản phẩm kết hợp tốt giữa chất lượng và chi phí. Nó vẫn giữ được vị thế riêng khi so sánh với tình trạng công nghệ smartphone hiện nay.

Chip A11 Bionic trên iPhone 8 có xung nhịp tối đa lên đến 2,39 GHz. Sản phẩm cũng đi kèm với thời lượng pin hứa hẹn lên đến 13 giờ phát lại video. Dĩ nhiên những con số này sẽ khác đối với các mẫu iPhone 8 đã qua sử dụng (likenew). iPhone 8 có màn hình Retina HD 4,7 inch và tích hợp máy ảnh góc rộng 12 MP (f/1.8) ở phía sau.

iPhone X/XR/XS

Đối với các mẫu iPhone cũ hơn, dòng X vẫn khá ấn tượng khi nói đến hiệu suất. Nếu người dùng có thể tìm mua được các sản phẩm này, đặc biệt là tân trang, thì đó là lựa chọn khá tốt.

iPhone X tiêu chuẩn sử dụng chip A11 Bionic tương tự như iPhone 8 với thời lượng pin gần như tương đương. iPhone XR và XS sử dụng chip A12 Bionic mà Apple vẫn đang sử dụng trong iPad thế hệ thứ 8 ra mắt vào tháng 9 năm nay. Chip A12 Bionic cung cấp xung nhịp tối đa lên đến 2,49 GHz.

iPhone XR lớn hơn với màn hình 6,1 inch so với màn hình 5,8 inch của X và XS. Màn hình của iPhone X và XS là Super Retina HD giống như những gì mà iPhone 12 hiện tại đang sử dụng. iPhone XR sử dụng màn hình Liquid Retina cũng được sử dụng bởi iPhone 11 tiêu chuẩn.

Mẫu iPhone X có camera kép, gồm góc rộng 12 MP (f/1.8) và tele (f/2.4). iPhone XS có camera sau tương tự, mặc dù cảm biến được nâng cấp. iPhone XR chỉ có một camera đơn 12 MP góc rộng khẩu độ f/1.8 gắn phía sau.

Galaxy S9/S9 Plus

Bộ đôi sản phẩm này đã được phát hành từ năm 2018 nhưng trong thực tế đó vẫn là sản phẩm khá mạnh mẽ cho nhu cầu sử dụng hiện nay.

Galaxy S9 có màn hình Super AMOLED 5,8 inch và tích hợp chip Exynos 9810 với 8 lõi (4 lõi Cortex A55 2,7 GHz và 4 lõi Mongoose M3 1,7 GHz). Ở mặt sau máy đi kèm camera đơn 12 MP có thể hoán đổi khẩu độ giữa f/1.5 và f/2.4.

Nếu bạn đang theo đuổi một chiếc điện thoại Samsung với một chút lợi thế hơn Galaxy S9 thì Galaxy S9 Plus là một lựa chọn tốt. Phần lớn nó tương tự như Galaxy S9 nhưng có màn hình lớn hơn đạt kích thước 6,2 inch và sử dụng tấm nền Super AMOLED. Máy cũng có RAM 6 GB và tích hợp pin 3.500 mAh (bản tiêu chuẩn có pin 3.000 mAh).

Galaxy S9 Plus có camera kép gắn phía sau, bao gồm một ống kính góc rộng 12 MP sử dụng ống kính khẩu độ kép (ƒ/1.5 và ƒ/2.4) và ống kính tele 12 MP (khẩu độ ƒ/2.4).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *