(Tổ Quốc) – Dịp cuối năm là thời điểm chúng ta bị quấy rầy bởi nhiều cuộc gọi từ số lạ và ứng dụng này sẽ “báo cáo” những số điện thoại nào nằm trong danh sách spam.

Năm hết tết đến là lúc rất nhiều cuộc gọi spam đổ vào điện thoại của chúng ta, đó là những cuộc gọi lừa đảo, tư vấn bán hàng, thông báo trúng thưởng… Những cuộc gọi này ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Vì vậy, mình sẽ bật mí cho các bạn một khá hay ho tên là Truecaller, nó có tác dụng thông báo những cuộc gọi spam, lừa đảo…

Theo giới thiệu thì Truecaller là một ứng dụng có các tính năng nhận dạng người gọi, chặn cuộc gọi, nhắn tin nhanh, ghi âm cuộc gọi và đặc biệt nó có thể cảnh báo người dùng những cuộc gọi spam. Bên cạnh đó, nó yêu cầu người dùng cung cấp số điện thoại di động của mình để đăng ký dịch vụ.

Truecaller hoạt động như thế nào?

Hiểu đơn giản thì Truecaller là một phần mềm được góp sức bởi cộng đồng người sử dụng. Mỗi người dùng Truecaller sẽ phải đồng ý với việc chia sẻ danh bạ của họ với Truecaller để tạo ra database chung. Chính người dùng sẽ gửi report spam tới cho Truecaller và máy chủ sẽ sử dụng thuật toán để xác định đối tượng tình nghi. Nếu đúng số đó spam tới nhiều số điện thoại, nó sẽ nằm trong blacklist của Truecaller và thông báo tới tất cả những người dùng Truecaller khi có liên lạc từ số trong spam list đó.

Ứng dụng Truecaller trên Android

Các lưu ý khi sử dụng:

– Truecaller cần Internet để xác định danh tính cuộc gọi trực tiếp. Khi không có mạng, nó vẫn hoạt động dựa trên database sẵn có của phần mềm.

– Bạn sẽ phải cung cấp danh bạ của mình cho database của Truecaller nên hãy cân nhắc về quyền riêng tư trước khi sử dụng.

– Phần mềm này là miễn phí nhưng vẫn có các tính năng cao cấp hơn và bạn phải trả phí để sử dụng những tính năng đó.

Tóm lại thì khi sử dụng ứng dụng này bạn cũng sẽ phải chia sẻ thông tin danh bạ của mình cho ứng dụng. Và cộng đồng mạng vẫn đang ưa chuộng nó vì mọi người xem đây là một sự đánh đổi mang tính win – win, cả 2 bên đều được lợi.

Hạnh Koy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *