Mới đây một người dùng Twitter và cũng là một lập trình viên là Gustave Monce đã cài thử Windows 10X lên trên chiếc smartphone gần 6 năm tuổi là Lumia 950XL để xem rằng liệu hệ điều hành mới nhất của Microsoft sẽ thể hiện ra sao.

Điều bất ngờ với Gustave và anh đã cho đăng tải hai tấm hình chụp màn hình của chiếc Lumia 950XL khi chạy Windows 10X, đó là trình scale của Microsoft đã làm quá tốt để tối ưu cho một màn hình nhỏ như của Lumia 950XL. Hệ điều hành Windows 10X của Microsoft nguyên thuỷ sinh ra dành cho các thiết bị cao cấp hai màn hình hoặc màn hình gập của các OEM, nhưng sau này Microsoft đã chuyển nó sang dành cho các thiết bị giá rẻ, cạnh tranh với ChromeOS. Mà các thiết bị laptop giá rẻ cũng không thể có màn hình nhỏ như Lumia 950XL, nhưng Microsoft đã thực sự scale cực tốt.

Như anh em có thể thấy được rằng giao diện của Windows 10X được scale lại rất phù hợp với diện tích hiển thị của Lumia 950XL, phần Action Center và Quick Settings hiển thị trực quan và phù hợp, nhìn vào cứ tưởng như là Microsoft đang hồi sinh lại hệ điều hành Windows 10 Mobile của mình trước đây vậy. Nhưng Gustave cũng nói rằng vẫn còn phải cải thiện thêm về khả năng sử dụng và UI/UX của Windows 10X thực sự chưa phù hợp với smartphone, dù gì nó cũng là một hệ điều hành máy tính mà.

Tuy nhiên, qua đó chúng ta cũng có thể hình dung được rằng Microsoft hoàn toàn có khả năng làm ra một hệ điều hành di động tốt, chỉ là họ chưa “may mắn” và thiếu vắng những ứng dụng cần thiết mà thôi.

Theo XDA-Developers.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *