(Tổ Quốc) – Calidas Landmark72 từng bị phàn nàn liên quan đến mạng Wi-Fi & Internet nên đã tìm hiểu và quyết định chọn Cisco Meraki để nâng cấp không gian mạng mới đảm bảo an toàn hơn, kết nối tốt hơn; thực tế triển khai đã chứng minh đây là lựa chọn đúng.

Không gián đoạn kết nối

Đại dịch COVID-19 đã “đóng băng” ngành du lịch và khách sạn thế giới, Việt Nam cũng không nằm ngoài tầm ảnh hưởng. Các hệ thống khách sạn đang cầm cự và cố gắng tìm cách vượt qua những khó khăn trước mắt. Đây cũng là thời điểm để các doanh nghiệp lĩnh vực này làm mới hay định vị lại vị thế trên thị trường.

Khu khách sạn và căn hộ dịch vụ Calidas Landmark72 Hà Nội (Calidas) nhanh chóng xác định lại mô tả giá trị trong quá trình điều chỉnh để thích ứng với đại dịch. Trong thời kỳ giãn cách xã hội hay hậu giãn cách của đại dịch COVID-19, nhu cầu kết nối nhiều hơn và đòi hỏi chất lượng dịch vụ cao hơn so với trước đây. Bộ phận CNTT cố gắng tăng băng thông, cải thiện kết nối và kích hoạt an toàn các ứng dụng đa năng. Nhưng các giải pháp truyền thống tỏ ra bất lực.

Ông Nguyễn Quang Hòa – Trưởng bộ phận IT, Calidas Landmark72 – chia sẻ: “Trước đây chúng tôi gặp nhiều khó khăn do số lượng người dùng cao, hệ thống cũ không đáp ứng được vấn đề trọng tải cũng như không hỗ trợ tốt về Mess và Roaming. Hệ thống camera giám sát cũng tốn nhiều băng thông để vận hành, tốn nhiều nhân viên theo dõi và phí bảo trì cao.”

Dù trong hoàn cảnh nào thì hoạt động của khách sạn vẫn phải duy trì, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu kết nối liền mạch từ giải quyết công việc, liên lạc, vui chơi giải trí và tra cứu thông tin nhanh. Calidas hiểu được điều này và luôn cố gắng đáp ứng cao nhất mong đợi của khách hàng.

Tuy nhiên, đã có lúc “Khách lưu trú tại khách sạn than phiền về các vấn đề liên quan đến mạng Wi-Fi & Internet. Mạng bị quá tải do nhu cầu và khách hàng tăng, khó kiểm soát băng thông và khó truy lỗi. Đội ngũ hỗ trợ CNTT của khách sạn phải làm việc rất vất vả” – ông Hòa cho biết.

Cisco Meraki – giải pháp không gian mạng an toàn, chất lượng

Việc phải nhanh chóng triển khai và cấu hình tốt hạ tầng mạng để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách lưu trú về tín hiệu Wi-Fi cũng như đảm bảo đường truyền thông suốt, an toàn dù có gia tăng đột biến lưu lượng trở nên cấp bách với Calidas. Mạng LAN không dây (Wireless Local Area Networks-WLAN) Cisco Meraki được đánh giá là giải pháp cung cấp hạ tầng mạng không dây quản lý tập trung trên điện toán đám mây hàng đầu thế giới được lãnh đạo khách sạn cân nhắc lựa chọn.

Ông Kang Jae Gyu – Giám đốc Quản lý khu căn hộ dịch vụ Calidas – cho rằng: “Wi-Fi là một trong những tiện ích quan trọng nhất trong khách sạn và tôi tin rằng với hệ thống mạng Cisco Meraki khách sạn của chúng tôi sẽ trở nên cạnh tranh hơn trên thị trường, công việc kinh doanh thêm phát triển và khách hàng ngày càng hài lòng hơn.”

Đơn giản và hiệu quả

Giải pháp Meraki có nhiều ưu điểm vượt trội như dễ dàng thiết lập mở rộng, chuyển tiếp tín hiệu dễ dàng giữa các thiết bị, chuyển mạch tự động, tốc độ truyền dẫn cao, tự động san tải và băng thông, hạn chế tối đa tình trạng nghẽn mạng, có khả năng tự sửa chữa, khởi tạo kết nối thay thế khi kết nối giữa các điểm thu – phát gặp sự cố. WLAN luôn đảm bảo kết nối mạng được duy trì liên tục, không bị gián đoạn mang lại trải nghiệm tối ưu nhất cho người dùng. Đội ngũ IT dễ dàng kiểm soát hệ thống mạng mọi lúc, mọi nơi.

Quản lý toàn bộ mạng bằng điện toán đám mây và tự động hóa

Chức năng quản lý đa địa điểm trực quan và mạnh mẽ thông qua môi trường điện toán đám mây loại bỏ chi phí và độ phức tạp của các bộ điều khiển không dây tại chỗ thông thường. Giải pháp quản lý toàn diện hợp nhất chức năng quản lý mạng WAN, LAN, WLAN và thiết bị di động vào một giao diện duy nhất.

Nhờ độ ổn định cao, khả năng phủ sóng rộng cũng như sự tiện lợi trong việc cài đặt cấu hình mà Meraki hoàn toàn có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu sử dụng kết nối internet của các đối tượng khách hàng và các luồng dữ liệu điều hành hoạt động của khách sạn.

Tin cậy và có khả năng bảo mật cao

An toàn thông tin không chỉ là vấn đề riêng khi truy cập wifi mà luôn là ưu tiên hàng đầu trên không gian mạng. Là một trong những công nghệ wifi thế hệ mới, Meraki có độ bảo mật cao thông tin người dùng.

“Khách hàng được sử dụng dịch vụ với một hạ tầng mạng ổn định, tin cậy, và chất lượng, bằng chứng là không còn bất kỳ than phiền nào về kết nối mạng nữa,” ông Hòa tỏ ra khá hài lòng.

Lựa chọn hợp tác với Cisco là quyết định sáng suốt giúp Calidas mang lại cho khách những trải nghiệm kỹ thuật số tuyệt vời trong thời gian nghỉ tại đây.

Ánh Dương

Nguồn: Link gốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *