Samsung đang là nhà sản xuất điện thoại lớn duy nhất sử dụng cảm biến vân tay siêu âm trong màn hình của Qualcomm. Tuy nhiên, trải nghiệm người dùng nhận được từ tính năng này không thuộc hàng tốt nhất vì cảm biến này có diện tíc nhỏ và không thực sự nhanh. Qualcomm đã giới thiệu thế hệ cảm biến vân tay siêu âm mới mang tên 3D Sonic Sensor Gen 2 và sẽ được mang lên những chiếc Galaxy S21.

Qualcomm Ultrasonic Fingerprint Reader Second Generation

Cảm biến vân tay siêu âm đời mới có kích thước lớn hơn 77% và có tốc độ nhận diện nhanh hơn 50% so với bộ phận hiện có trên những flagship Samsung. Như vậy, người dùng sẽ dễ dàng định vị nơi cần đặt ngón tay vào trên màn hình hơn. Cảm biến này có kích thước 8×8, tạo ra mặt tiếp xúc có diện tích 64mm². Lượng dự liệu sinh trắc học nhận được từ cảm biến này cũng sẽ lớn hơn 1,77x so với thế hệ cũ.

Cảm biến vân tay này được mong chờ sẽ xuất hiện trên Galaxy S21 vào ngày 14/1 tới. Các thiết bị flagship của Samsung từ S10 tới nay đều sử dụng thế hệ cảm biến vân tay cũ, bên cạnh bảo mật bằng mật khẩu truyền thống và mở khoá bằng khuôn mặt 2D.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *