Căn nhà của một người mê chụp ảnh có thiết kế giống chiếc máy ảnh độc đáo ở Ấn Độ.

Trên thế giới có hàng triệu người đam mê chụp ảnh nhưng gần đây anh Ravi Honggal, một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đến từ thành phố Belgaum, Ấn Độ, gây sự chú ý bằng việc thể hiện đam mê của mình một cách độc đáo.

Căn nhà độc lạ hình máy ảnh vì chủ nhân mê chụp hình

Người đàn ông 49 tuổi đến từ Ấn Độ đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh đến nỗi xây nguyên căn nhà ba tầng có hình một chiếc máy ảnh khổng lồ.

Thậm chi Ravi Honggal cũng đặt tên ba người con trai của mình theo những thương hiệu máy ảnh nổi tiếng thế giới là Canon, Nikon và Epson.

Ravi Honggal đã mạnh tay chi khoảng 95.000 USD, khoảng hơn 2,1 tỉ đồng để xây nhà theo ý tưởng riêng.

Ngôi nhà ba tầng này có hình dạng như một chiếc máy ảnh cổ điển khổng lồ, với cả ống kính, đèn flash, cuộn phim và thậm chí cả thẻ nhớ. Đến đêm, phần đèn flash lắp bên ngoài ngôi nhà phát sáng như đèn thật.

Theo truyền thông địa phương, Ravi Hongal đam mê nhiếp ảnh từ khi còn nhỏ. Mới 13 tuổi, Ravi Hongal đã bắt đầu đi khắp nơi theo người anh họ làm nhiếp ảnh gia để học nghề.

Anh chia sẻ rằng: “Khi tôi bước vào phòng tối, nơi anh họ tôi dành hàng giờ để rửa anh, đó là tình yêu sét đánh. Tôi bị cuốn hút ngay, một thiết bị nhỏ như vậy có thể ghi lại khoảnh khắc và phát triển nó thành ký ức tồn tại suốt đời. Điều đó thật đáng kinh ngạc”.

Anh không phải là sinh viên giỏi nhất nhưng luôn tự tin có thể kiếm sống bằng nghề nhiếp ảnh gia. Anh đã xây dựng được sự nghiệp nhiếp ảnh riêng, mở một studio và đặt tên nó theo tên vợ, Rani.

Khi ba con trai lần lượt chào đời, Ravi Honggal tiếp tục cảm thấy cần phải thể hiện niềm đam mê nhiếp ảnh bằng cách đặt tên cho con theo các thương hiệu nổi tiếng cũng là ba hãng anh yêu thích.

Anh đặt tên cho căn nhà là ‘Click’ toạ lạc tại Shastri Nagar, Belgaum, Karnataka, Ấn Độ. Mất hai năm để xây dựng và hoàn thành công trình này.

Ravi Honggal chia sẻ: “Mỗi khi nhìn vào ngôi nhà của mình, máy ảnh khổng lồ tôi cảm thấy xúc động, nước mắt trào ra”.

Bên trong căn nhà các bức tường, song cửa sổ hay trần nhà cũng được thiết kế theo các phần khác nhau của một chiếc máy ảnh.

Một số hình ảnh căn nhà độc lạ hình máy ảnh

Hoàng Dung (lược dịch)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *