Gần đây mình có mua một cái cân của Omron, thấy nó khá là thú vị và mình khá hài lòng về nó. Sau một thời gian trải nghiệm thì mình viết bài này để chia sẻ nó với anh em…

Gần đây mình có mua một cái cân của Omron, thấy nó khá là thú vị và mình khá hài lòng về nó. Sau một thời gian trải nghiệm thì mình viết bài này để chia sẻ nó với anh em, nhất là những người đang có một vấn đề gì đó cần quan tâm đến các chỉ số của sức khoẻ như là tỷ lệ mỡ, tỷ lệ mỡ trong nội tạng, tuổi sinh học của cơ thể…

Omron là một hãng khá nổi tiếng về các thiết bị y tế và đây cũng là lần đầu mình trải nghiệm sản phẩm của hãng này.

Trên thị trường nói chung và Omron nói riêng thì có nhiều loại cân sức khoẻ. Cái mà mình mua có số hiệu model là HBF-222T, theo mình được biết thì đây là model duy nhất có hỗ trợ bluetooth của hãng này, tính đến thời điểm này. Vì thế nên giá cũng cao hơn một chút xíu.

Cân này cho phép lưu trữ profile (hồ sơ) của 4 người. Còn từ người thứ 5 trở đi thì cân thoải mái nhưng chỉ có điều nó không lưu trữ lại các thông tin cơ bản nên mỗi lần cân phải nhập lại.

Như vậy thông thường gia đình mà có 4 người thì là vừa đủ. Cấu hình xong tải app Omron connect về điện thoại rồi cứ thế mỗi lần cân thì sync (đồng bộ) kết quả từ cân qua điện thoại để xem, phân tích.

Ở mỗi profile thì cần khai báo các thông tin cơ bản như ngày tháng năm sinh, chiều cao, giới tính, số thứ tự của người dùng (1, 2, 3, 4). Đó là các chỉ số cần khai báo trên cân. Còn trên app thì có thể khai báo thêm chiều dài mỗi bước đi.

Về chức năngNgoài chỉ số cơ bản là cân nặng, cân này còn cân được nhiều chỉ số khác khá là hay ho. Hình dưới đây là mình vừa cân tối hôm qua, anh em xem qua nha:

App Omron connect còn cho phép đồng bộ dữ liệu với các app khác như Health, HiVivo Plus, eDoctor, i-SWITCH+.

Dữ liệu cũng được lưu trên mây luôn nha anh em.

Cân cũng hỗ trợ nhiều hệ đo lường khác nhau.

Và hỗ trợ cài đặt nhắc nhở kiểu như hãy cân đo hàng tuần để so sánh.

Mình đã cân cho kha khá nhiều bạn bè của mình. Phần lớn người bị béo phì đều có tuổi cơ thể và mỡ nội tạng rất cao. Trong một tài liệu y học mình tìm hiểu thì người ta nói rằng nếu mỡ nội tạng từ 13 trở lên là phải thay đổi thói quen sinh hoạt của mình ngay lập tức nếu không muốn có chuyện xấu về sức khoẻ xảy ra.

Chỉ số mỡ và mỡ nội tạng là khác nhau. Nhưng hai cái này, cái nào cao cũng không tốt.

Bên trái là trái tim khoẻ mạnh và bên phải là trái tim của một cơ thể bị mỡ nội tạng cao.

Điều gì khiến tuổi cơ thể của mình thấp vậyTuổi cơ thể được tính từ mức chuyển hóa cơ bản của bạn. Mức chuyển hóa cơ bản được tính bởi sự kết hợp của trọng lượng, tỷ lệ mỡ và tỷ lệ cơ xương của bạn giúp đưa ra chỉ dẫn tuổi cơ thể bạn ở trên hoặc dưới trung bình so với tuổi thực tế của bạn.

Tuổi cơ thể khác nhau tuỳ theo cấu tạo cơ thể và mức chuyển hóa cơ bản, thậm chí khi chiều cao và cân nặng của bạn như nhau.

Mình có một số thói quen mà mình là tốt:

Anh em có thêm thông tin gì dòng cân này hay các thông tin tốt cho sức khoẻ thì chia sẻ thêm nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *