Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, nếu sử dụng ứng dụng VssID, người dân không cần phải mang theo thẻ bảo hiểm y tế khi đi khám chữa bệnh bởi mọi thông tin đã được lưu giữ trên nền tảng số.

Người dân đã có thể sử dụng app VssID để thay thế cho thẻ BHYT giấy

Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa có công văn hướng dẫn việc tải, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID.

Theo đó, Bảo hiểm xã hội Việt Nam yêu cầu Giám đốc Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, thông báo bằng văn bản với Sở Y tế và các cơ sở khám chữa bệnh BHYT trên địa bàn về việc Bộ Y tế và BHXH Việt Nam thống nhất thí điểm sử dụng thẻ BHYT trên ứng dụng VssID theo đó người tham gia BHYT tại 10 tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa thiên – Huế, Đà Nẵng, Phú Yên, Bình Định, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum.

Người dân các tỉnh này có thể sử dụng thẻ BHYT trên ứng dụng VssID khi đi khám chữa bệnh BHYT thay cho thẻ BHYT giấy.

Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, VssID là ứng dụng trên nền tảng thiết bị di động của Bảo hiểm xã hội Việt Nam: Đã được cung cấp trên Google Play cho thiết bị sử dụng hệ điều hành Android và AppStore cho thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS của Apple

Qua đó, giúp người dân thiết lập kênh giao tiếp và tạo điều kiện cho người tham gia bảo hiểm xã hội BHXH, BHYT tiếp cận thông tin, thực hiện các dịch vụ công một cách tiện lợi, dễ dàng, nhanh chóng nhất, từng bước thực hiện việc thay thế sổ bảo hiễm xã hội, thẻ BHYT giấy như hiện nay.

Để đăng nhập ứng dụng, tra cứu mọi thông tin liên quan đến quyền lợi BHYT, người bệnh cần có tài khoản giao dịch điện tử cá nhân với cơ quan bảo hiểm xã hội.

Sau khi đăng nhập thành công, người bệnh bấm vào mục “Thẻ BHYT”, bấm tiếp vào “Xem thẻ BHYT”.

Khi đó, hình ảnh thẻ BHYT của người bệnh sẽ hiển thị trên màn hình. Người bệnh có thể đưa hình ảnh này cho cơ quan khám, chữa bệnh để làm các thủ tục hưởng quyền lợi BHYT.

Việc sử dụng thẻ BHYT giấy vẫn sử dụng bình thường, chỉ riêng với 10 tỉnh miền Trung – Tây Nguyên, do ảnh hưởng bới bão lũ, một bộ phận người dân bị rách, hỏng, mất thẻ giấy, nhằm kịp thời đảm bảo quyền lợi cho người dân vùng bão lũ, BHXH Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế cho phép sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng ‘VssID- Bảo hiểm xã hội số” của BHXH Việt Nam trong KCB BHYT- nếu người dân 10 tỉnh này có nhu cầu.

An Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *