Trình duyệt Chrome phiên bản 88 đã có thể giúp người dùng kiểm soát mật khẩu an toàn hơn.

Google thông báo sẽ triển khai các tính năng mới cho phép bạn kiểm soát mật khẩu của mình, và đây là một phần của bản cập nhật Chrome 88.

Một tính năng mới đầu tiên sẽ cho phép bạn kiểm tra và thay thế mật khẩu yếu bằng mật khẩu mạnh hơn. Để sử dụng, trên phiên bản trình duyệt Chrome 88 bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng hình chiếc chìa khóa bên dưới ảnh hồ sơ của bạn hoặc nhập dòng chrome://settings/passwords vào thanh địa chỉ để chuyển thẳng đến trang quản lý mật khẩu trong cài đặt của Chrome. Tại đây sẽ có một tùy chọn mới có tên Check Password, nó sẽ kiểm tra tất cả mật khẩu đã lưu trên trình duyệt và khuyến nghị người dùng thay đổi khi phát hiện những mật khẩu yếu có nguy cơ bị tấn công.

Tính năng quản lý mật khẩu mới của Chrome 88

Chrome 88 cũng sẽ giúp cập nhật nhiều tên người dùng và mật khẩu ở cùng một nơi dễ dàng hơn.

Cần lưu ý trình duyệt phải cấp phép cho bất kỳ ai cập nhật mật khẩu của họ khi đăng nhập vào các trang web. Bạn có thể quản lý và cập nhật mật khẩu đã lưu của mình trong cài đặt Chrome trên máy tính để bàn và iOS. Khả năng này cũng sẽ đến với các thiết bị Android trong tương lai.

Các biện pháp bảo vệ bằng mật khẩu mới ra đời sau một số tính năng được thêm vào Chrome vào cuối năm ngoái, với các tính năng khác sẽ cho phép bạn đăng nhập vào các trang web bằng thông tin đăng nhập được lưu trong tài khoản Google ngay cả khi không đồng bộ hóa các phần thông tin đó qua Chrome.

Những bản cập nhật này sẽ có sẵn cho người dùng Chrome trong vài tuần tới. Google cũng hứa sẽ giới thiệu nhiều tính năng cho mật khẩu hơn trong năm nay.

Phong Đỗ

Nguồn: Link gốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *