Đăng thông tin sai sự thật trên Facebook để tăng view, câu like, một chủ cửa hàng ở Hà Nội bị Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng.

Theo Quyết định xử phạt, ngày 6/4/2020, bà Nguyễn Thị Hồng Ngân, chủ cửa hàng Happy Floral đã đăng trên Fanpage Happy Floral thông tin “CHÍNH THỨC: THỰC HIỆN GIÃN CÁCH XÃ HỘI HẾT 30/4. Quyết định này vừa được đưa ra trong cuộc họp chiều nay 6/4. Như vậy không chỉ thực hiện cách ly xã hội đến 15/4 nữa mà sẽ kéo dài thêm 2 tuần. Tuy việc đi lại, sinh hoạt có nhiều hạn chế nhưng mong mọi người nghiêm túc chấp hành nha, vì đây là bước đi cứng rắn để đánh bại Covid-19. Chúc mọi người sức khỏe! Thedonutnose Cre: Việt Nam hôm nay”.

Theo Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, đây là thông tin sai sự thật, vi phạm điểm D, khoản 1, Điều 8 Luật An ninh mạng. Với hành vi trên, bà Ngân bị xử phạt hành chính số tiền 12,5 triệu đồng.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết, quá trình làm việc, Sở đã nhiều lần mời bà Ngân đến làm việc nhưng chủ fanpage trên tìm đủ mọi lý do không chấp hành và tự gỡ bỏ thông tin đăng tải.

Sau nhiều lần đôn đốc và áp dụng biện pháp nghiệp vụ, tại buổi làm việc ngày 14/4/2020, chủ cửa hàng đã thừa nhận hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên tài khoản mạng xã hội Facebook, với mục nhằm làm tăng lượng truy cập (câu view) cho tài khoản Facebook để bán hàng, thông tin được lấy trên mạng xã hội nhưng chưa được kiểm chứng.

Thời gian qua, tình trạng đăng thông tin sai sự thật trên Facebook về dịch COVID-19 xuất hiện tại nhiều tài khoản Facebook, gây hoang mang dư luận. Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố T.Ư đã xử phạt hành chính nhiều trường hợp với số tiền xử phạt từ 10-12,5 triệu đồng.

Nguyễn Hoài

Nguồn: Link gốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *