Chương trình bảo mật Facebook Protect sẽ được cung cấp cho nhiều người dùng hơn vào năm 2021.

Facebook sẽ triển khai bảo mật nâng cao cho nhiều người dùng hơn vào năm sau

Facebook Protect là chương trình bảo mật nâng cao được cung cấp cho các chính trị gia và các đối tượng người dùng tương tự để giữ an toàn cho tài khoản của họ. Chương trình này sẽ được mở rộng cho các loại tài khoản khác bắt đầu từ năm sau. Facebook cũng có kế hoạch triển khai hỗ trợ mã thông báo bảo mật trên thiết bị di động.

Những thay đổi này đã được Nathaniel Gleicher, người đứng đầu bộ phận an ninh mạng của Facebook tiết lộ cho Axios, theo ông, Facebook Protect sẽ được mở rộng cho các loại tài khoản bổ sung bắt đầu từ năm 2021. Những người dùng dễ bị xâm phạm tài khoản như người nổi tiếng, nhà báo hoặc có liên quan các cuộc bầu cử lớn. Tùy chọn bảo mật nâng cao của Facebook Protect nhằm bảo vệ tài khoản của những người có thể gặp rủi ro cụ thể như theo dõi các dấu hiệu cho thấy ai đó đang cố gắng hack tài khoản của họ.

Facebook cũng sẽ triển khai hỗ trợ mã thông báo bảo mật cho thiết bị di động, giải quyết nhu cầu bảo mật nâng cao của những người chủ yếu truy cập nền tảng truyền thông xã hội bằng các thiết bị di động này. Axios cho biết Facebook đang xem xét việc gửi các khóa bảo mật này cho một số người dùng nhất định, cụ thể là các nhân vật của công chúng.

Các mạng xã hội ngày càng phải đối mặt với các mối đe dọa, đặc biệt khi liên quan đến chính trị và bầu cử. Công ty đã đưa ra một số biện pháp kể từ cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ. Facebook lưu ý trên trang web của mình rằng Facebook Protect là một chương trình tự nguyện mà người dùng đủ điều kiện cần đăng ký để tham gia.

Phong Đỗ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *