Chắc hẳn anh em cũng biết ý tưởng mà Mark Zuck cho ra đời Facebook rồi ha: Là mạng xã hội để các sinh viên Harvard kết nối với nhau. Trường nào có hơn 10% sinh viên đăng ký thì Mark sẽ mở cho trường đó sử dụng.

Tầm 6-7 năm trước, có một startup Việt nghĩ ra một thị trường ngách nhằm cạnh tranh sân chơi mạng xã hội với Facebook, lấy tên là Trường Xưa. Mình thấy ý tưởng này khá hay khi muốn giúp mỗi trường, mỗi lớp có một không gian riêng để tụ họp, hàn huyên trên đó.

Người đứng đầu dự án Trường Xưa thời điểm đó cũng là nhân vật đình đám trong làng startup Việt: Nguyễn Tuấn Anh, đương kim CEO VinID và cựu Founder & CEO Grab Việt Nam.

Hồi đó mình cũng suy nghĩ là làm sao Trường Xưa cạnh tranh với tính năng Group của Facebook chứ chưa nói đến toàn hệ sinh thái xoay quanh Facebook. Ví dụ như khả năng gợi ý bạn bè để kết bạn là một đỉnh cao không phải bàn cãi của Facebook.

Vô tình mình khám phá ra hiện nay Facebook cũng có một tính năng y như Trường Xưa và y như ý tưởng nguyên bản của Facebook, tên gọi là Meet Classmates.

Mình cũng có thể nhập đại vài email có tên miền như Harvard, Yale, Standford, RMIT… nhưng đều không được 😀

Có anh em nào đang học ở nước ngoài mà trường đó dùng được tính năng này thì chia sẻ cùng Tinh tế với ha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *