Một blog, website để cải thiện chất lượng trong mắt công cụ tìm kiếm cần phải cải tiến liên tục. Có thể đó là những lỗi “nhỏ xíu” nhưng cũng ảnh hưởng tới thứ hạng. Với người làm Seo việc tìm lỗi để khắc phục là công việc cần làm mỗi ngày.

Để hỗ trợ cho điều đó cần tới các công cụ Seo và phần mềm seo web lên top Google, Yahoo, Bing, Coccoc. Nhờ chúng mọi người sẽ phát hiện ra các lỗi kỹ thuật và sửa chữa kịp thời.

Công cụ Seo - phần mềm seo web lên top google

Như bạn đã biết Seo chính là Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (Search Engine Optimization). Là tổng hợp các phương pháp, kỹ thuật giúp đưa từ khoá và tăng trưởng traffic thông qua công cụ tìm kiếm.

Chính vì thế trong bài viết này mình sẽ gợi ý những công cụ Seo website Google miễn phí được các chuyên gia khuyên dùng.

Công cụ Seo là gì?

Công cụ làm Seo sẽ giúp người làm Seo phân tích từ khoá, đối thủ, phát hiện lỗi kỹ thuật, theo dõi thứ hạng, backlink, trùng lặp nội dung vv…

Đối với các công cụ Seo miễn phí sẽ bị giới hạn những chức năng cao cấp hơn. Vì thế nếu có chi phí bạn hãy nên đầu tư mua để làm việc hiệu quả hơn.

Phần mềm Seo web lên top Google miễn phí nên dùng

Ahrefs

Một công cụ cực kỳ cần thiết đối với bất kỳ người làm Seo nào. Nó có chức năng tìm kiếm từ khoá, phân tích website đối thủ.

Nó sẽ đưa bạn khám phá một website nào đó như biết được Traffic, backlink, Top pages vv…

Trước đây khi mới học về Seo mình không quan tâm lắm tới nó. Nhưng mãi về Sau khi dùng mới phát hiện ra rằng nó có nhiều điều thú vị.

Thực sự mà nói Ahrefs là công cụ Seo theo cảm nhận của mình cực kỳ tuyệt vời. Nếu bạn chưa biết hoặc chưa từng thử thì ngay sau khi đọc xong bài này nên sử dụng ngay.

Bạn sẽ rất dễ bị nhàm chán khi ngắm nhìn các số liệu trong Ahrefs. Nhưng bạn sẽ thích thú nếu một lúc nào đó nhìn vào đó và phát hiện ra những điều hay ho.

Google Search Console

Tiền thân là Google Webmaster Tool là công cụ theo dõi sự tăng trưởng thứ hạng từ khoá thông qua số lần nhấp chuột, số lần hiển thị, CTR, vị trí trung bình.

Bạn sẽ nhìn vào biểu đồ đó để biết được website hay từ khoá có phát triển tốt hay không. Nếu thấy đi lên chứng tỏ đang có xu hướng tốt. Còn đi xuống có thể là bị thuật toán phát hoặc cần phải khắc phục về nội dung và những thứ khác nữa.

Với Google Search Console mình thường sử dụng để tối ưu lại CTR giúp tăng lượng nhấp chuột bằng cách sửa lại tiêu đề, mô tả bài viết.

Google Analytics

Dựa vào Google Analytics chúng ta sẽ biết được các chỉ số như:

Organic traffic: Lưu lượng truy cập tự nhiên

Bounce rate: Tỷ lệ thoát

Traffic sources: Nguồn truy cập

Time on site: Thời gian truy cập website của người dùng

Page speed: Tốc độ trang

Những chỉ số này khá quan trọng để phân tích website. Trong đó Bounce rate (Tỷ lệ thoát) và Time on site là 2 thứ nên lưu tâm.

Với một blog, website mới ra đời thì hầu như không có traffic nên bạn sẽ khó biết được thông qua Analytics.

Keyword Tool

Keyword Tool là một trong những công cụ phân tích và gợi ý từ khoá được hầu hết những người làm Seo sử dụng. Nó sẽ giúp đưa ra những gợi ý mở rộng của keyword chính để từ đó bạn phân tích sâu hơn nữa.

Seoquake

Seoquake là Addon được tích hợp trên trình duyệt Google Chrome. Nó là công cụ giúp cải thiện Seo Onpage khá tốt.

Bạn sẽ dùng nó để kiểm tra mật độ từ khoá, phân tích lỗi Seo Onpage đã chuẩn chưa, biết được số lượng Internal link, External link.

Mozbar

Mozbar là một tiện ích mở rộng giúp bạn theo dõi được các chỉ số PA, DA, tuổi thọ tên miền của một trang web nào đó. Bên cạnh đó nó cũng thống kê số điểm Spam core để biết được chất lượng website có tốt hay không.

FATRANK

Fatrank sẽ giúp kiểm tra thứ hạng từ khoá trong vòng một nốt nhạc. Đúng vậy bạn chỉ cần cài Addon lên trình duyệt, sau đó gõ Keyword của trang web đang truy cập để biết được thứ hạng.

Web Developer

Web Developer một trong những công cụ giúp tối ưu Seo Onpage cực kỳ tốt. Bạn sẽ có thể kiểm tra được hình ảnh đã đủ thẻ Alt hay chưa hoặc kiểm tra các thẻ Heading đã chuẩn hay chưa. Còn rất nhiều thứ hay ho nữa mình sẽ viết chi tiết hơn trong bài viết khác.

Các công cụ tối ưu tốc độ

Một số công cụ cải thiện tốc độ website như

  • Gtmetrix
  • PageSpeed Insights
  • Pingdom

Screaming Frog

Screaming Frog là phần mềm tối ưu, phân tích kỹ thuật Seo Onpage cũng cần thiết cho người làm Seo. Bạn sẽ biết được Internal, External, các thẻ Heading, hình ảnh… xem có bị lỗi gì hay không để khắc phục.

Công cụ trả phí tốt

Một số công cụ trả phí bạn nên tham khảo như:

  • SEMRush phân tích từ khoá và backlink
  • KWFinder: phân tích từ khoá, đánh giá độ khó và cạnh tranh

Lời kết: Trên đây là những công cụ Seo hàng đầu giúp tối ưu Seo Onpage và Seo Offpage khá hiệu quả. Chúng sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình đưa từ khoá lên top Google và các công cụ tìm kiếm khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *