Để kết nối giữa các cán bộ, thầy thuốc và nhân viên y tế với nhau để trao đổi thông tin, chia sẻ và hỗ trợ đào tạo, Bộ Y tế đã xây dựng “Mạng kết nối y tế Việt Nam”. Đây là mạng có đặc điểm như mạng xã hội nhưng chỉ triển khai kết nối trong cán bộ y tế (mạng nội bộ của ngành y tế).

Cùng với Nền tảng quản lý thông tin y tế cơ sở V20, Hồ sơ sức khoẻ điện tử, sáng nay, tại Hội nghị chuyển đổi số ngành y tế đã chính thức khai trương Mạng kết nối y tế Việt Nam

GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế đã từng chia sẻ, trước yêu cầu bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân ngày càng cao, đòi hỏi mỗi cán bộ thầy thuốc và nhân viên y tế phải thường xuyên cố gắng, nỗ lực vươn lên, nắm bắt những thành tựu mới nhất của nền y học tiên tiến, đồng thời vận dụng thích hợp với điều kiện, hoàn cảnh Việt Nam.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các Bộ ngành bấm nút khai trương Mạng Kết nối y tế Việt Nam – Nền tảng V20 và nền tảng Hồ sơ sức khoẻ điện tử

Để tận dụng tối ưu các thành tựu về CNTT trong việc kết nối, chia sẻ thông tin, Bộ Y tế xây dựng Mạng kết nối y tế Việt Nam với 3 mục tiêu chính: Triển khai ứng dụng mạng kết nối y tế Việt Nam đến 100% cán bộ, thầy thuốc nhân viên y tế đang làm việc tại các đơn vị y tế công lập và y tế tư nhân thông qua nền tảng web-base và các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị di động, thiết bị thông minh và máy tính có kết nối mạng internet.

Tiếp đến là trên nền tảng kết nối y tế Việt Nam, thực hiện truyền đạt, trao đổi và chia sẻ thông tin trong ngành y tế được nhanh chóng, chính xác. Và cuối cùng là tăng cường đào tạo trực tuyến từ tuyến trên cho tuyến dưới giúp nâng cao trình độ chuyên môn của cán bộ, thầy thuốc và nhân viên y tế tuyến dưới.

Mạng kết nối Y tế Việt Nam trên Hệ điều hành iOS

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng cho biết, đây là mạng xã hội mang tính nội bộ, các cán bộ y tế khi tham gia vào đây để kết nối với nhau. Kết nối ở đây là kết nối toàn bộ bao gồm cả về mặt chuyên môn.

Bộ Y tế yêu cầu các BV tuyến trên kết bạn với BV tuyến dưới, hợp tác hỗ trợ tuyến dưới theo phương châm, 1 bác sĩ tuyến trung ương sẽ có kết bạn và hỗ trợ cho 4 bác sĩ tuyến tỉnh, cho 4 nhân viên y tế tuyến huyện và 2 nhân viên y tế tuyến xã. Điều này đảm bảo, khi bệnh nhân đến Trạm y tế xã khám chữa bệnh nhưng lại được bảo trợ bởi 1 giáo sư giỏi tuyến trên, 4 bác sĩ tuyến tỉnh, như vậy cán bộ y tế cơ sở tuyến xã không những tự tin hơn và người bệnh cũng an tâm hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *