Mặc dù kế hoạch nâng cấp miễn phí lên Windows 10 đã hết hạn vào năm 2016 nhưng Microsoft vẫn cung cấp cho những người sử dụng phiên bản cũ hơn một ưu đãi.

Quay lại thời điểm Microsoft cung cấp cho người dùng Windows 7 khả năng nâng cấp miễn phí lên Windows 10, công ty đã kiên quyết rằng con đường nâng cấp sẽ có thời hạn. Tuy nhiên, một số thử nghiệm đã tiết lộ rằng gã khổng lồ phần mềm vẫn đang mở cửa và cho phép mọi người nâng cấp miễn phí lên phiên bản mới.

Thử nghiệm đến từ Windows Latest cho thấy việc nâng cấp từ Windows 7 lên Windows 10 dễ dàng như thế nào ngay cả khi người dùng không phải trả 1 xu. Những yêu cầu khắt khe trước đây của Microsoft về việc nâng cấp đã bị bỏ lại phía sau. Về cơ bản, nếu đang chạy Windows 7 chính hãng, người dùng vẫn có thể thực hiện các bước để nâng cấp lên Windows 10 miễn phí như trước đây.

Hơn hết, các bước này không yêu cầu người dùng làm bất cứ điều gì mờ ám hoặc đánh lừa hệ thống của Microsoft. Nếu Windows 7 là hợp pháp, người dùng có thể cập nhật nó, đơn giản chỉ có vậy.

Câu hỏi đặt ra là tại sao việc nâng cấp này vẫn được Microsoft duy trì sau nhiều năm? Nhiều người cho rằng Microsoft chỉ đơn giản là “quên tắt dịch vụ nâng cấp sau chiến dịch”, tuy nhiên có vẻ như hạn chót nâng cấp chỉ đơn giản là một động lực tiếp thị để Microsoft thu hút mọi người sử dụng Windows 10 mà thôi.

Một người dùng Reddit có tên CokeRobot tự nhận mình là nhân viên của Microsoft cho biết công ty ban đầu muốn giữ đề nghị mở cho những người có giấy phép Windows trả phí. Tuy nhiên, Microsoft biết được rằng các cửa hàng máy tính đang quay ngược đồng hồ trên máy tính của người dùng để đánh lừa hệ điều hành nghĩ rằng nó vẫn còn trong thời gian nâng cấp. Điều này sẽ cho phép ai đó chuyển lên Windows 10, cho dù bản sao Windows 7 của họ đã được cấp phép hay chưa. Do đó, công ty đã để ngỏ cánh cửa cho mọi người nâng cấp lên Windows 10 ngay cả khi thời hạn chót đã qua rất lâu.

CokeRobot tiếp tục đề cập rằng Microsoft không thực sự quan tâm đến việc nâng cấp miễn phí vào thời điểm này. Microsoft kể từ đó đã không xem Windows 10 làm nguồn doanh thu chính và tìm các phương pháp khác để kiếm lợi nhuận.

Vì vậy, nếu người dùng đang sở hữu một máy tính Windows 7 cũ và hối tiếc khi chưa nâng cấp lên Windows 10 trước đây, họ vẫn có thể nâng cấp miễn phí lên Windows 10. Dĩ nhiên, để làm điều này người dùng cũng cần thực hiện một số tác vụ cần thiết, bao gồm chạy Windows Update và tải trình điều khiển mới cho phần cứng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status