EK-Quantum Vector TUF RTX 3080/3090 D-RGB – Nickel + Plexi

Block nước thuộc dòng sản phẩm Vector cao cấp thế hệ thứ 2 của EKWB, được thiết kế cho các card đồ họa ASUS® TUF Gaming RTX 3080 và 3090 mới nhất. Để có sự tương thích chính xác, EK khuyến cáo người dùng tham khảo list sản phẩm được hỗ trợ.

EK-Quantum Vector TUF RTX 3080/3090 D-RGB – Nickel + Plexi

Block EK-Quantum Vector TUF RTX 3080/3090 D-RGB tương thích với các cạc đồ họa TUF Gaming RTX 3080 và 3090. Với chiều dài bao phủ toàn bộ bề mặt của bo mạch, block nước sẵn sàng để có thể làm mát các thành phần nóng nhất trên card đồ họa như GPU, VRAM, MOSFET VRM, cụm điều khiển PWM. Ngoài ra, việc tiếp xúc trực tiếp với cuộn cảm hạn chế tối đa hiện tượng coil whine.
Dòng block mới dược nghiên cứu có các đường dẫn chảy được tối ưu hóa giúp giảm thiểu lực cản nước và điểm xoáy (điểm chết – nước không lưu thông) bên trong block. Ngoài ra, thiết kế mới này cho phép tấm cold plate bằng đồng kéo dài gần như toàn bộ chiều dài của board mạch, làm mát ngay cả các thành phần ít quan trọng hơn để đạt hiệu quả tối đa.
EK-Quantum Vector Series sử dụng thiết kế rãnh làm mát dạng Open Split-Flow tức là chất lỏng được bơm vào chính giữa rãnh nước và đẩy sang hai bên. Đây được chứng minh là giải pháp ưu việt cho block GPU, nó có đặc điểm là hạn chế lực cản nước, người dùng hoàn toàn có thể kết hợp với các máy bơm loại yếu hoặc thiết lập máy bơm chạy ở tốc độ thấp mà vẫn đảm bảo hiệu quả làm mát cao. Hình dạng tấm chia nước và cấu trúc rãnh nước được tối ưu hóa để cung cấp dòng chảy đều và hiệu suất ổn định. 25 rãnh nước nhỏ với chiều rộng rãnh nước 0.6mm giảm thiểu tối đa nguy cơ tắc nghẽn và tương thích với đa phần loại nước làm mát có hạt mịn.
Phần bề mặt tiếp xúc của Block được gia công CNC từ đồng điện phân mạ Nickel trong khi bề mặt bên trên được CNC từ nhựa POM Acetal màu đen bền bỉ. Gioăng cao su EPDM chất lượng cao sẽ ngăn chặn hoàn toàn sự rò rỉ trong môi trường hoạt động có nhiệt độ cao.

Đèn D-RGB trang bị trên block EK-Quantum Vector TUF RTX 3080/3090 D-RGB – Nickel + Plexi

Phần đuôi của sản phẩm trang bị các bóng đèn LED D-RGB độ sáng cao. Chân kết nối 3pin -5v đồng bộ với các bo mạch chủ hỗ trợ LED Digital hiện nay.

Backplate cho block EK-Quantum Vector TUF RTX 3080/3090 D-RGB – Nickel + Plexi

EK khuyến cáo người dùng nên sử dụng kết hợp với Backplate của hãng để đạt được hiệu quả tản nhiệt tối đa và bắt được đầy đủ các ốc theo tiêu chuẩn thiết kế. Ngoài ra, việc trang bị backplate cũng góp phần làm tăng tính thẩm mỹ và bảo vệ tốt cho bo mạch của VGA từ phía sau.

Thành phần đi kèm trong hộp

– EK-Quantum Vector TUF RTX 3080/3090 D-RGB series high-performance water block
– Mounting mechanism with screw-in brass standoffs
– Necessary mounting screws, nuts, and washers
– 2x Nickel plated brass plug G1/4”
– EK-Loop Multi Allen Key (6mm, 8mm, 9mm)
– Thermal pads
– Thermal grease EK-TIM Ectotherm (1g)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *