Đây là cách mà ứng dụng Android sẽ chạy trên Windows 10?

Microsft mới đây sẽ chia sẻ một đoạn video ngắn trên trang chủ Instagram của mình về việc demo sử dụng ứng dụng Android trên Windows 10, thông qua ứng dụng Your Phone trên máy tính.

Screen Shot 2021-01-27 at 14.38.05.png

Microsoft và Google vẫn hợp tác chặt chẽ với nhau trong việc đưa nền tảng hệ điều hành di động và máy tính phổ biến nhất thế giới đến gần nhau hơn, nhất là sau khi Windows 10 Mobile đã bị Microsoft ngừng hỗ trợ thì Android nổi lên như cái tên khả dĩ nhất có thể giúp Microsoft tiếp tục có mặt trong thị trường di động.

Screen Shot 2021-01-27 at 14.37.18.png

Screen Shot 2021-01-27 at 14.39.07.png

Như hình demo anh em có thể thấy các ứng dụng Android sẽ chạy trên Windows 10 như thế nào, Microsoft cũng sử dụng Galaxy Note20 Ultra trong video và hiện tại cũng chỉ mới có Galaxy Note20 Ultra là có thể sử dụng tính năng này. Tất nhiên sau này sẽ mở rộng ra thêm cho các hãng sử dụng.

Việc chạy ứng dụng điện thoại trên máy tính không phải ý tưởng mới nhưng các hãng đang ngày càng chú ý hơn vào trải nghiệm này, giúp cho quá trình đồng bộ hệ sinh thái của các hãng tốt hơn. Apple đã làm, Microsoft cũng đã làm, Google cũng làm thì hi vọng tương lai người dùng có thể tận dụng được các lợi ích từ nó nhiều hơn là mang tính chất quảng cáo như hiện tại.

Theo Microsoft Design.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *