Công nghệ AI cho phép nhà xuất bản nội dung có những nghiên cứu và hiểu biết nhiều hơn, sâu hơn về sở thích, thói quen của người dùng.

Ngày 5/1, Báo Thanh Niên vừa công bố triển khai một tính năng đặc biệt trên nền tảng báo chí: Không cần phải đọc báo bằng mắt nữa mà người dùng có thể trò chuyện và tiếp nhận thông tin thông qua trợ lý ảo – trí tuệ nhân tạo. Đồng hành phát triển dự án này là Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) – một đơn vị có nền tảng công nghệ lớn có uy tín, cùng với giải pháp của Google.

Các diễn giả thảo luận về sự cần thiết của AI đối với báo chí.

Theo đó, bên cạnh việc nâng cấp trải nghiệm người dùng bằng các tương tác với website tin tức, công cụ này giúp tin tức và các nội dung trở nên dễ tiếp cận hơn đối với đa dạng đối tượng. Đặc biệt với trí tuệ nhân tạo, các bậc cha mẹ được cho là sẽ an tâm hơn khi con em mình có thể tiếp cận thông tin mà không cần sử dụng màn hình điện tử quá nhiều.

Trong tương lai gần, nhiều nội dung đa dạng sẽ được cung cấp thông qua nền tảng trí tuệ nhân tạo báo Thanh Niên, như âm nhạc, sáng tác văn học,… tăng thêm sức mạnh cho trợ lý ảo này. Báo Thanh Niên kỳ vọng điều đó sẽ hiện thực hoá tầm nhìn trở thành nền tảng nội dung đa dạng, an toàn và đáng tin cậy cho các đối tượng có nhu cầu văn hoá, tin tức, và giải trí khác nhau.

“Đây thực sự là công nghệ với tầm nhìn sâu sắc cho bất kỳ nhà xuất bản nội dung nào. Công nghệ AI cho phép nhà xuất bản nội dung có những nghiên cứu và hiểu biết nhiều hơn, sâu hơn về sở thích, thói quen của người dùng. Từ đó công cụ trang bị khả năng thiết kế những nội dung và trải nghiệm mới mẻ và hiệu quả hơn cho người dùng”, báo Thanh Niên cho biết trong một thông cáo.

Bà Trâm Nguyễn – Giám đốc Quốc gia của Google châu Á – Thái Bình Dương phụ trách thị trường Việt Nam, Lào, Campuchia cho biết: “Sáng kiến này phù hợp với sứ mệnh của Google Cloud là thúc đẩy khả năng chuyển đổi kỹ thuật số và hình dung lại hoạt động kinh doanh của họ thông qua đổi mới dựa trên dữ liệu của mọi tổ chức. Và Thanh Niên đã thể hiện hoạt động hướng tới chuyển đổi kỹ thuật số và đổi mới dựa trên dữ liệu”.

Theo Ngọc Phạm Dân Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *