Riot Games không trực tiếp thay đổi các thông số của Nhà Thám Hiểm, họ chỉ tác động vào 2 trang bị “dành riêng” cho Ezreal.

Ezreal sắp bị giảm sức mạnh thông qua trang bị thường dùng

Kiếm Manamune và Lưỡi Hái Linh Hồn là 2 trang bị tiêu biểu mà gần như chỉ có Ezreal sử dụng trong LMHT. Mới đây, tại máy chủ thử nghiệm PBE (Public Beta Environment). Thông số của 2 trang bị trấn phái dành cho Nhà Thám Hiểm đã thay đổi theo chiều hướng bất lợi cho anh. Cụ thể là giá của Kiếm Manamune tăng thêm 100 vàng (2.900 → 3.000). Lưỡi Hái Linh Hồn bị giảm 10 điểm sát thương vật lý (55 → 45).

Ezreal sắp bị giảm sức mạnh, vì theo như ghi nhận tại máy chủ Hàn Quốc, vị tướng này đang xuất hiện ngày càng nhiều qua các bản cập nhật. Tỷ lệ thắng cũng tỷ lệ thuận với sự trở lại của Ezreal, nhất là ở phiên bản 11.4 vừa mới ra mắt. Dù sao mọi thứ ở máy chủ thử nghiệm PBE chỉ là dự kiến.

Riot Games vẫn đang loay hoay trong việc cân bằng meta. Kể từ khi có bộ trang bị Thần thoại, Huyền thoại ra mắt ở phiên bản 11 có quá nhiều sơ hở từ các trang bị đã được khai thác ngay trong đấu trường chuyên nghiệp. Rõ ràng nhất là Chùy Hấp Huyết trong tay các đấu sĩ, tướng đỡ đòn đường trên và đi rừng. Ở vị trí đường dưới, Khiên Thái Dương và Trác Lệnh Đế Vương bị lạm dụng quá nhiều. Những trang bị kể trên đều đã bị giảm sức mạnh để các vũ khí khác được game thủ sử dụng.

Thông số dựa theo máy chủ thử nghiệm PBE như sau:

Kiếm Manamune có 35 sát thương vật lý, 500 mana, 15 điểm hồi kỹ năng. Nhận thêm sức mạnh công kích tương đương với 2% năng lượng tối đa. Tấn công một mục tiêu sẽ nhận thêm 3 mana, nếu mana tích lũy được 360 thì Kiếm Manamune sẽ chuyển hóa thành Thần Kiếm Manamune.

Kiếm Manamune

Lưỡi Hái Linh Hồn có 45 sức mạnh công kích, 20% tỷ lệ chí mạng và 20 điểm hồi kỹ năng. Sau khi sử dụng một kỹ năng, đòn đánh tiếp theo sẽ gây thêm (100% sức mạnh công kích + 40% sức mạnh công kích cộng thêm). Đồng thời hồi lại mana tương đương 40% sức mạnh công kích + 16% sức mạnh công kích cộng thêm.

Lưỡi Hái Linh Hồn

Việc tác động vào Ezreal là một động thái lo xa của Riot Games vì vị tướng này vẫn chưa thực sự hoành hành trong đấu trường chuyên nghiệp giống như Kai’Sa, Samira, Miss Fortune trong 2 tháng vừa qua. Fan của Nhà Thám Hiểm nên tranh thủ sử dụng vị tướng này ở đấu trường xếp hạng, đánh thường. Trước khi Kiếm Manamune và Lưỡi Hái Linh Hồn bị giảm sức mạnh. Biết đâu, đây là dịp để người chơi tìm ra hướng lên trang bị mới dành cho Ezreal.

Nguồn: Link gốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *