(Tổ Quốc) – Nếu bạn là một người hâm mộ của bộ manga/anime dài tập và muốn có cơ hội chiến đấu như những nhân vật yêu thích của mình, bạn có thể sẽ muốn “hốt” ngay một bản về chơi liền.

Fairy Tail, tựa game cùng tên với series nổi tiếng, món quà từ nhà phát triển trò chơi GUST Studios. Tựa game hiện đã có mặt tại Bắc Mỹ trên Nintendo Switch, PlayStation 4 và Windows PC qua Steam. Và nếu bạn là một người hâm mộ của bộ manga/anime dài tập và muốn có cơ hội chiến đấu như những nhân vật yêu thích của mình, bạn có thể sẽ muốn “hốt” ngay một bản về chơi liền.

Ưu điểm của trò chơi dựa trên nguyên tác là các thông tin đều đã có sẵn; nếu bạn hiểu rõ về thế giới của Fairy Tail, khởi đầu để chơi trò này không có gì quá khó. Koei Tecmo/GUST Studios đã dựa theo ý tưởng bộ manga của tác giả Hiro Mashima và chuyển thể anime của nó. Những nhân vật mà bạn biết và yêu thích đều xuất hiện đầy đủ, như thể được lấy ra từ anime (với một chút thay đổi phong cách để hợp hơn với giao diện trò chơi). Bạn có cơ hội cùng họ đồng hành trên những chuyến hành trình chống lại cái ác.

Tuy nhiên, nhược điểm là trò chơi Fairy Tail này không có khả năng thu hút người chơi mới, những người chưa biết gì nhiều về series nổi tiếng này. Những người phát triển game cố gắng đưa vào các phần tóm tắt và các thông tin phong phú về truyền thuyết, thần thoại của thế giới và các nhân vật. Tất cả là để người hâm mộ nhận diện câu chuyện trong trò chơi hoặc hỗ trợ người mới. Người chơi thậm chí có thể xem lại những khoảnh khắc thông qua menu. Một nỗ lực bỏ ra xứng đáng để dành cho những người hâm mộ nguyên tác Fairy Tail.

Những bạn “fan cứng” sẽ vui khi gặp gỡ và đồng hành cùng Natsu và Happy, Lucy, Erza, Wendy, Gray, và nhiều nhân vật khác. Người chơi sẽ được thưởng thức những trận chiến hoành tráng ngay khi vừa bắt đầu trò chơi. Và vì hầu hết mọi người có thể sẽ chơi vì cốt truyện, nên điều đáng chú ý là game sẽ bắt đầu ở phần cuối của arc Đảo Tenrou trước khi tới các arc Giải đấu Ma thuật, Tartaros và Avatar, cũng như xen một chút arc X791.

Tóm lại, câu chuyện của trò chơi được lấy từ manga/anime, với đủ khả năng tùy biến và cách kể chuyện độc đáo để cho người chơi cảm thấy như mình là nhân vật chính. Cơ chế của chiến đấu theo lượt rất thú vị. Đây giống như một sự trở lại với các tựa game kinh điển của thập niên 90 không còn xuất hiện trong dòng game ngày nay.

Một người chơi review cho biết, họ thích những trận chiến kiểu cũ, “có làm thì mới có ăn”. Đặc biệt là trong một trò chơi như Fairy Tail, phần thưởng được nhận là khi có tổ hợp đội chiến đấu cùng nhau. Khả năng xếp nhóm của người chơi – ai thực hiện tấn công, ai lo phòng thủ và ai ở tuyến hỗ trợ. Những vai trò tương trợ lẫn nhau theo những cách độc đáo, cùng với hệ thống vật phẩm trang bị. Đây chính là những chi tiết ăn điểm nhất ở game Fairy Tail bên cạnh cốt truyện cuốn hút.

Thêm vào đó, những khả năng bổ trợ giúp người chơi bắt đầu với hỏa lực mạnh hơn những cú đấm và đá đơn giản. Chúng tập hợp tất cả các khả năng tối thượng và chuỗi combo ấn tượng, và trận chiến trở nên cực kì mãn nhãn. Khá tiếc là cày cũng khá lâu để tới được màn như vậy.

Fairy Tail được phát hành cho PC (Windows), PlayStation 4 và Nintendo Switch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *