FiiO BTR5 với mức giá 3tr là mẫu Bluetooth Receiver nhỏ gọn, cao cấp nhất của FiiO hiện tại. Nếu so với nhiều mẫu Bluetooth Receiver khác thì BTR5 gần như là đỉnh của đỉnh về mặt kỹ thuật DUAL DAC…

FiiOBTR5 với mức giá 3tr là mẫu Bluetooth Receiver nhỏ gọn, cao cấp nhất của FiiO hiện tại. Nếu so với nhiều mẫu Bluetooth Receiver khác thì BTR5 gần như là đỉnh của đỉnh về mặt kỹ thuật DUAL DAC ESS9218P, FPGA, công suất 240mW trong một hình hài nhỏ gọn. Tuy nhiên có khá nhiều bạn vẫn lưỡng lự về việc sử dụng Bluetooth có giảm âm thanh so với cắm dây không hay nếu so với một chiếc USB DAC/Amp nhỏ gọn thì như thế nào.

1/ Một màn hình LED hiển thịMàn hình LED trên BTR5 sau một thời gian sử dụng mới thấy được độ tiện dụng của nó khi các bạn có thể biết ngay Codec đang kết nối mà không cần phải nhớ đèn màu gì như các mẫu khác. Cũng có hiển thị tình trạng kết nối đang pairing hay đang tìm thiết bị cũ.Điều quan trọng nhất trong việc sử dụng hằng ngày đó là các bạn có thể xem được mức âm lượng trên màn hình hiển thị chứ không cần phải dự đoán bằng tai.

Việc có thêm màn hình LED đồng nghĩa với người dùng có thể tự điều chỉnh âm thanh trực tiếp trên thiết bị mà không qua phần mềm như Filter và EQ.Ngoài ra các bạn cũng có thể chọn chế độ kết nối USB 1.0 hoặc 2.0 (1.0 không cần driver với Windows 7,8 tuy nhiên chất lượng âm thanh kém hơn), hoặc chế độ xe hơi và chế độ sạc.

3/ Một chiếc DAC/Amp thực thụ:Mặc dù phần Bluetooth vẫn sử dụng chip Receiver vẫn sử dụng một chip CSR8675 để giải mã tín hiệu không dây, tuy nhiên phần USB được sử dụng một đường tín hiệu riêng với chip USB XMOS XUF208 có khả năng giải mã lên đến 384KHz và DSD256. Và thực tế sử dụng thì về mặt chất lượng âm thanh của USB nhỉnh hơn so với khi sử dụng Bluetooth (dù sử dụng LDAC hay aptX HD).Đã vậy FiiO BTR5 còn được trang bị Dual DAC/Amp ES9218P (chip DAC và headphone amp tích hợp) và mạch FPGA để xử lý tín hiệu kỹ thuật số tiền giải mã không khác gì các DAC/Amp cao cấp thực thụ kèm Dual Crystal Clock để có được tín hiệu thời gian chính xác hơn xử lý vấn đề lỗi timing đặc biệt trên các tín hiệu Bluetooth hay USB.Nếu chỉ làm một chiếc USB DAC thì mình nghĩ FiiO BTR5 có nhiều điểm có khi còn nổi bật hơn so với FiiO K3 một chiếc DAC/Amp USB thuần cùng mức giá.

4/ Công suất đầu ra lớn hơn so với các đối thủ cạnh tranh và chất lượng âm thanh Thông thường với một thiết bị phát Bluetooth nhỏ gọn chỉ có thể sử dụng được với những chiếc tai nghe in-ear nhét tai với công suất nhỏ vừa phải. Tuy nhiên BTR5 dù sử dụng cổng balanced hay unbalanced đều có mức công suất tốt. Ngay cổng 3.5mm có mức công suất 90mW s và cổng balanced 2.5mm lên đến 240 mW cao hơn gấp rưỡi so với Shanling UP4 và hơn gần 10 lần so với Radsone ES100 mk2. Điều này khiến cho BTR5 trở thành một trong số ít những Bluetooth Receiver có khả năng đánh tai nghe over- ear có trở kháng khoảng 80-100 Ohm.Và thật sự chất lượng âm thanh của FiiO BTR5 có khi còn nhỉnh hơn so với những người anh em Desktop USB DAC/Amp của FiiO như E10K và K3. BTR5 có một chất âm khá trung tinh với một ít điểm nhấn ở dải trầm để có được năng lượng và độ dễ nghe nhưng dải trung âm và dải cao đều chi tiết và không hề màu mè.

Theo mình FiiO BTR5 hoàn toàn có thể thay thế cho một chiếc DAC/Amp và cả máy nghe nhạc trong điều kiện sử dụng hằng ngày với chất âm nổi trội hơn các đối thủ và giải pháp khác. Từ việc đi làm, di chuyển nghe nhạc không dây và về nhà sử dụng làm USB DAC/Amp mà vẫn mang chất lượng âm thanh rất tốt trong tầm giá.

Nguồn: Link gốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *