Chương trình Bình chọn Sản phẩm Công nghệ Xuất sắc 2020 thu hút sự tham gia lớn của độc giả ngay từ những ngày đầu.

Tech Awards là chương trình bình chọn được chuyên trang Số Hóa, báo điện tử VnExpress tổ chức thường niên từ năm 2012. Trong các năm trước, số lượt bình chọn thường tăng đột biến vào những ngày cuối cùng, khi độc giả “dồn lực” để ủng hộ cho sản phẩm mà họ yêu thích vào vòng tiếp theo.

Tuy nhiên, năm nay, ngay trong ba ngày đầu tiên diễn ra vòng Sơ loại (từ 30/11 đến 6/12), lượng độc giả tham gia đã tăng 10 lần so với cùng giai đoạn của năm trước và chia tương đối đồng đều ở các hạng mục. Sau 5 ngày, lượng độc giả tham gia bình chọn đã đạt gần 10.000 lượt.

Độc giả Hoài Anh (Cầu Giấy, Hà Nội) đánh giá điểm hấp dẫn của Tech Awards 2020 là có thêm một số hạng mục gần gũi hơn với người dùng phổ thông. “Không phải ai cũng có cơ hội trải nghiệm các mẫu điện thoại, laptop hay TV giá vài chục triệu đồng. Việc có thêm hạng mục, như Điện thoại dẫn đầu trào lưu hay Điện thoại phổ thông tốt nhất, khiến người dùng dễ bình chọn hơn, bởi đó là những sản phẩm mà đa số đang dùng hàng ngày”, Hoài Anh cho biết.

Trong khi đó, độc giả Minh Đức (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) cho biết anh rất quan tâm tới hạng mục Giải pháp nhà thông minh xuất sắc, bởi các thương hiệu được đề cử đều là của Việt Nam. Các sản phẩm thông minh còn khá mới mẻ, được thảo luận trên nhiều diễn đàn, hội nhóm Facebook…

Giải pháp nhà thông minh Việt là hạng mục mới của Tech Awards 2020.

Tech Awards 2020 có 17 hạng mục, được chia thành ba nội dung: Sản phẩm số, Thương hiệu gia dụng và Sản phẩm Việt. Các sản phẩm đề cử đều được giới thiệu và bán chính hãng tại thị trường Việt Nam trong năm 2020, mang công nghệ mới, nổi bật, khẳng định được xu hướng của năm và dự báo xu hướng công nghệ năm 2021.

Độc giả có thể tham gia ở nhiều hạng mục khác nhau, nhưng trong mỗi hạng mục, mỗi độc giả (tương ứng với một ID) chỉ được bình chọn cho một sản phẩm.

Những sản phẩm, thương hiệu được đánh giá cao nhất sẽ vào vòng Chung kết, diễn ra từ ngày 10/12 đến 31/12. Trong vòng Chung kết, điểm sản phẩm được tính dựa trên 40% bình chọn của độc giả và 60% đánh giá của Ban giám khảo.

17 phần quà, là những sản phẩm công nghệ nổi bật với tổng trị giá 250 triệu đồng, sẽ được trao cho 17 độc giả bình chọn chính xác kết quả chung cuộc của từng hạng mục và dự đoán gần đúng nhất số người có cùng đáp án.

Lễ trao giải Tech Awards 2020 dự kiến diễn ra đầu tháng 1/2021 tại TP HCM.

Minh Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *