(Tổ Quốc) – Fortnite World Cup, giải đấu có số tiền thưởng lớn nhất thế giới tiếp tục lỡ hẹn với fan trong năm 2021.

Fortnite World Cup (FWC), giải đấu vô địch thế giới của bộ môn Fortnite sẽ không được diễn ra trong năm 2020 và cả 2021. Kèm theo thông báo này của NPH Epic Games là quyết định hủy toàn bộ giải đấu offline cho đến khi có thay đổi.

Đây là quyết định nhằm bảo đảm sức khỏe của tuyển thủ trong mùa dịch Covid-19 nhưng chắc chắn sẽ khiến fan cảm thấy không vui.

“Mục tiêu của chúng tôi là tổ chức giải đấu toàn cầu. Nhưng đối với chúng tôi, sức khỏe và sự an toàn của tuyển thủ, nhân viên và khán giả là điều quan trọng nhất”, trích thông báo của Epic Games.

Giải đấu được chờ đợi nhất của Fortnite buộc phải hủy vì Covid-19

“Với những thứ chưa rõ ràng về vấn đề an toàn, chúng tôi không có kế hoạch tổ chức các sự kiện trực tiếp (offline) trong năm 2021, gồm FWC. Chúng tôi sẽ tổ chức những giải đấu trực tuyến trong suốt năm 2021 và hy vọng rằng, giải đấu offline có thể sớm trở lại vào một thời điểm nào đó trong tương lai”.

FWC 2019 là giải đấu thế giới đầu tiên của tựa game sinh tồn này. Năm ấy, nó gây tiếng vang lớn với tổng tiền thưởng lên đến 700 tỉ VNĐ, chưa từng có trong lịch sử Esports.

Khác với những bộ môn khác, Fortnite ghi điểm nhờ tổ chức giải đấu vòng loại trên toàn thế giới. Bất kì ai cũng có thể đại diện quốc gia, khu vực và tham dự FWC. Nhưng có lẽ vì dịch Covid-19 mà điểm cộng này trở thành lý do khiến Fortnite World Cup bị hủy trong năm 2020 và 2021.

Cậu nhóc 16 tuổi vô địch Fortnite World Cup 2019 thể thức solo

Cách đây 2 mùa giải, ngôi sao 16 tuổi, Kyle “Bugha” Gersdorf đem về tiền thưởng lên tới 3 triệu USD, tương đương hơn 69 tỷ VNĐ theo tỉ giá hiện tại. Bugha trở thành hiện tượng trên toàn thế giới và xuất hiện ở nhiều chương trình truyền hình nổi tiếng.

Thực ra fan vẫn còn Fortnite Champion Series (FNCS) để theo dõi trong năm tới. Sân chơi này sẽ sớm trở lại, theo thông tin từ Epic Games. Thể thức thi đấu vẫn được giữ nguyên, với 3 tuyển thủ/squad để đảm bảo sự ổn định và đồng nhất.

FNCS dự kiến diễn ra vào ngày 4/2/2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *