Google Messages thì anh em dã quá biết rồi, không phải tự nhiên mà Google Messages được đón nhận từ người dùng, đặc biệt là khả năng nhắn tin RCS của nó, được ví như iMessage của thế giới Android vậy.

Google Messages thì anh em dã quá biết rồi, không phải tự nhiên mà Google Messages được đón nhận từ người dùng, đặc biệt là khả năng nhắn tin RCS của nó, được ví như iMessage của thế giới Android vậy. Rất nhiều thiết bị đã cài Google Messages để sử dụng như một trình tin nhắn mặc định, nhận tin SMS và RCS, kể cả những thiết bị của Huawei. Tuy nhiên điều đáng lo ngại cho những người dùng này sắp xảy ra.

Trong một dòng mã của phiên bản Google Messages 7.2.203 mà mấy anh bên XDA khám phá ra rằng, những thiết bị không đạt được chứng nhận cần thiết từ Google sẽ không thể sử dụng được Google Messages, tức là máy chưa cài sẽ không cài được, máy đã cài sẽ không thể xài được nữa, kể từ ngày 31 tháng 3, nếu như không có các chứng nhận của Google.

Chứng nhận của Google bao gồm các chứng nhận về bảo mật và về dịch vụ GMS của họ, và các máy chưa đạt được chứng nhận này thường là các máy không đi kèm với các ứng dụng nằm trong gói GMS mặc định của Google, nói cách đơn giản là người dùng sử dụng các máy Android mặc định không có GMS (điện thoại Huawei) mà phải cài từ bên ngoài. Hiện chưa rõ các máy xài ROM tuỳ biến không có GMS thì có bị ảnh hưởng hay không, một số người dùng trên Reddit nói rằng LineageOS sẽ không bị ảnh hưởng từ chính sách mới này của Google nên chúng ta phải chờ thêm thôi.

Các chứng nhận của Google về GMS hay cụ thể hơn về Google Messages là vì tính năng mã hoá đầu cuối của RCS. Google giải thích rằng các máy đã tải và cài Google Messages mà chưa được chứng nhận thì Google không thể đảm bảo rằng dữ liệu của người dùng có được an toàn hay không, vì Google Messages là một ứng dụng tuy là của Google nhưng không cần tài khoản Google để có thể hoạt động.

Theo XDA-Developers.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *