Sau khi được bán ra chưa đầy 2 tháng, người dùng iPhone 12 lại tiếp tục báo cáo sự cố hao pin siêu nhanh.

Một số chủ sở hữu iPhone 12 Pro đã truy cập Diễn đàn hỗ trợ của Apple để báo cáo sự cố về tình trạng tiêu thụ quá nhiều năng lượng khi ở chế độ chờ. Thực tế, đây cũng một vấn đề đã xảy ra trên các sản phẩm Apple khác nhau trong suốt nhiều năm.

Vấn đề đã được người dùng có tên Master26A phát hiện trên một chiếc iPhone 12 Pro bị hết pin “khi hầu như không có hoạt động nền nào với tỷ lệ 4%.” Tỷ lệ hao pin này thậm chí còn tệ hơn so với iPhone 11 Pro trước đó.

iPhone 12, iPhone 12 Pro lại gặp sự cố về pin.

Người dùng Master26A đã cố gắng khắc phục sự cố bằng cách tắt kết nối 5G nhưng tình trạng hao pin vẫn tiếp diễn với tốc độ tương đối cao. Hơn nữa, thành viên diễn đàn lưu ý rằng iPhone 12 Pro chủ yếu được kết nối với Wi-Fi trong thời gian sử dụng.

Người dùng này phản ánh: “Cho dù tôi có cố gắng gì đi nữa, iPhone 12 Pro vẫn giảm pin nhanh chóng một cách kỳ lạ. Mặc dù không phải đến mức sập nguồn nhưng rất đáng ngờ. Tôi kiểm tra báo cáo pin và điện thoại không cho thấy bất kỳ thủ phạm thực sự nào.”

Hơn 1.000 thành viên diễn đàn khác đã báo cáo các vấn đề tương tự trên chủ đề gốc. Một số người cho rằng nguyên nhân xuất phát từ khả năng kết nối hai SIM của iPhone nhưng chưa được xác nhận.

Đường cong xả pin của iPhone 12 Pro.

Người dùng có tên ApplesPears88 đã chia sẻ ảnh chụp màn hình về đường cong xả pin của iPhone 12 Pro, mô tả sự sụt giảm điện năng liên tục mà không có tác vụ nền liên quan hoặc hoạt động của người dùng. Người tiêu dùng cũng cho hay một đại diện hỗ trợ của Apple đã chạy một bài kiểm tra chẩn đoán trên thiết bị và không tìm thấy sự mâu thuẫn nào, cho thấy vấn đề nằm ở phần mềm.

Các chủ sở hữu đang báo cáo những rắc rối tương tự với các mẫu iPhone 12 khác trên Reddit và các mạng xã hội.

Trước đây, Apple đã phải đối mặt với hàng loạt vấn đề hao pin. Ví dụ, phiên bản iOS 6.1 đã ảnh hưởng đến tuổi thọ pin trên các mẫu iPhone 4S vào năm 2013. Một năm sau đó, phần mềm hệ thống của Mac là nguyên nhân gây ra sự cố pin MacBook Air.

Gần đây hơn, một lỗi trong Apple Music đã được xác định là thủ phạm gây ra sự cố hao pin của iPhone vào tháng Bảy. Vào tháng 10, Apple đã tung ra một bản cập nhật cho watchOS 7 để khắc phục các vấn đề tương tự trên Apple Watch.

Theo Trần Vy/Dân Việt

Nguồn: Link gốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *