Trong khuôn khổ CES 2021, Intel đã công bố một số chip di động giá rẻ mới nhắm đến thị trường PC dành cho giáo dục, bao gồm các thương hiệu Pentium Silver và Celeron.

Cả hai dòng bộ xử lý mới của Intel đều sản xuất trên quy trình 10nm

Theo Neowin, các chip nói trên là những sản phẩm đầu tiên thuộc loại này được chế tạo dựa trên công nghệ 10nm của Intel. Công ty cho biết với thế hệ mới này, người dùng sẽ nhận được hiệu suất ứng dụng tốt hơn 35% và hiệu suất đồ họa tốt hơn 78%. Điều này nhờ vào việc Intel đã đạt được nhiều tiến bộ trong cả hai bộ phận.

Cụ thể, Intel nói về hiệu suất của Chrome OS sử dụng bộ xử lý của hãng so với các đối thủ cạnh tranh. Chip mới hứa hẹn hiệu suất tốt hơn 144% trên Chromebook khi sử dụng bộ xử lý Pentium Silver N6000 so sánh với AMD A6-9220C, điều này cho phép các dự án STEM được tạo ra nhanh hơn 78%.

Ngoài ra, hiệu suất ứng dụng web nhanh hơn 162%, chỉnh sửa ảnh trên Adobe Lightroom nhanh hơn 86% và các trò chơi như Asphalt 9 tải nhanh hơn 36%. Công ty cũng đưa ra tuyên bố tương tự khi so sánh Pentium Silver N6000 với MediaTek Helios P60T, một chip ARM được sử dụng trong một số Chromebook.

Mặc dù vậy, CPU AMD A6 là chip dựa trên quy trình 28nm, trong khi CPU Pentium Silver thế hệ trước của Intel cũng được sản xuất dựa trên quy trình 14nm.

Cuối cùng, các bộ xử lý giá rẻ dựa trên quy trình 10nm mới dành cho giáo dục của Intel dự kiến sẽ xuất hiện trên Chromebook trong thời gian sớm.

Kiến Văn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *