Khoản đầu tư của hãng công nghệ Mỹ nhằm mở rộng Intel Products Việt Nam. Đây là nhà máy lắp ráp và kiểm định có quy mô phòng sạch lớn nhất toàn cầu của Intel.

Theo Nikkei, Intel đã đầu tư 475 triệu USD vào bộ phận sản xuất Intel Products Việt Nam.

Số tiền này tăng gần 50% so với các khoản đầu tư trước đó cho Intel Products Việt Nam, tập trung vào sản xuất các thiết bị 5G và các bộ vi xử lý lõi. Công ty cho biết việc mở rộng phát triển này nhằm tiếp cận các công nghệ phức tạp, đa dạng hóa và cải thiện dây chuyền hoạt động tại Việt Nam.

Đầu tư 475 triệu USD vào Việt Nam, Intel hy vọng mở rộng phát triển cơ sở sản xuất tại đây nhằm tiếp cận các công nghệ phức tạp, đa dạng hóa và cải thiện dây chuyền hoạt động. (Ảnh: Nikkei)

Đây là khoản đầu tư mới nhất của Intel, bên cạnh số vốn 1 tỷ USD hãng này dùng để xây dựng cơ sở sản xuất thử nghiệp, lắp ráp chip hiện đại nhất Khu Công nghệ cao Sài Gòn vào năm 2006. Đây cũng là khoản đầu tư cam kết lớn nhất vào Khu Công nghệ cao Sài Gòn, cũng là khoản đầu tư công nghệ cao nhất từ Mỹ vào Việt Nam cho đến hiện nay.

Intel cho biết sẽ khai thác nguồn lực từ các bên thứ 3 để cho ra nhiều sản phẩm hơn trong vài năm tới. Đối tác dự kiến bao gồm hãng Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan (TSMC), vốn cho ra đời mẫu chip 5 nm tiên tiến nhất hiện nay. Cũng theo Nikkei, hai công ty đang có chung ít nhất 5 dự án.

Quyết định trên diễn ra trong bối cảnh hãng công nghệ Mỹ có nguy cơ bị tụt hậu so với các đối thủ khác. Theo giới chuyên môn, sự chậm trễ trong việc ra mắt dòng chip 7 nm đã khiến Intel đánh mất lợi thế công nghệ của mình.

Về phần Việt Nam, quốc gia này ngày càng trở thành phần quan trọng trong chuỗi cung ứng công nghệ toàn cầu. Các công ty từ Samsung Electronics đến nhà cung cấp Pegatron của Apple đã dịch chuyển khu sản xuất khỏi Trung Quốc đến Việt Nam những năm gần đây trong bối cảnh chi phí, rủi ro địa chính trị gia tăng.

Nguồn: Link gốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *