(Tổ Quốc) – Lại là về vấn đề hao pin nhanh trên iPhone. Người dùng đã xác nhận rằng, sự cố bắt đầu xảy ra sau khi họ cài đặt bản cập nhật iOS 14.2.

Trước đó, một số người dùng đã lên tiếng rằng, mức pin iPhone của họ bị giảm từ ​​20% đến 40% trong đêm. Giờ đây, lại có thêm nhiều lời phàn nàn cho thấy, khi cài đặt iOS 14.2, smartphone của họ có thể bị tụt 50% chỉ trong 30 phút sử dụng. Hơn nữa, điện thoại thông minh lại sạc rất nhanh ngay cả khi sử dụng bộ sạc chậm. Mức độ thông báo pin của điện thoại đang bị hoài nghi có vấn đề khi nâng cấp lên iOS 14.2, đó cũng là lý do tại sao nó sạc và xả nhanh như vậy.

“iPhone SE 2020 của tôi càng ngày càng tệ. Trong vài tuần qua, nó đã mất 5% trong 5-6 giờ. Một điều kỳ lạ nữa là khi sạc, máy rất nóng và sạc rất nhanh, cứ như là sạc nhanh vậy. Mặc dù bộ sạc mà tôi đang sử dụng là 5W. Hiện tượng này bắt đầu xảy đến sau khi iOS 14.2 được cài đặt”, một trong những người dùng iPhone SE (2020) nói trên diễn đàn Apple sau khi cập nhật iOS 14.2

Sự cố này xảy ra thường xuyên nhất trên các mẫu iPhone cũ như iPhone XS, iPhone 7, iPhone 6S và iPhone SE. Ngoài ra, những người đang dùng iPad Pro 2018 với iPadOS 14.2 cũng đã báo cáo sự cố. Người ta hy vọng rằng Apple sẽ sửa lỗi trong iOS 14.3 và iPadOS 14.3.

Nếu bạn chưa cập nhật iPhone hoặc iPad của mình lên iOS 14.2 hoặc iPadOS 14.2, tốt nhất là bạn nên đợi thông báo chính thức từ Apple.

Ivan Lê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *