Samsung (Hàn Quốc) cho biết lợi nhuận quý IV/2020 có thể tăng 26% trong bối cảnh việc làm việc từ xa do ảnh hưởng của dịch COVID-19 đã thúc đẩy doanh số bán chip và tấm màn hình.

Logo của Hãng Samsung Electronics trên một tòa nhà ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

“Gã khổng lồ” công nghệ Hàn Quốc này cho biết lợi nhuận hoạt động có thể đạt 9.000 tỷ won (8,24 tỷ USD) trong quý IV/2020, bù đắp cho doanh số bán điện thoại thông minh yếu kém và đồng won mạnh lên so với đồng USD.

Con số trên phù hợp với ước tính lợi nhuận đạt 9.100 tỷ won mà các nhà phân tích của Refinitiv SmartEstimate đưa ra. Doanh thu của nhà cung cấp chip nhớ và nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới có thể tăng 1,9% lên 61.000 tỷ won so với năm trước đó.

Samsung mới chỉ cung cấp ước tính doanh nghiệp và lợi nhuận hoạt động quý IV/2020 trong báo cáo sơ bộ của mình. Hãng này dự kiến sẽ công bố báo cáo lợi nhuận chi tiết vào cuối tháng 1/2021.

Các nhà phân tích cho rằng Samsung sẽ báo cáo xuất khẩu chip nhớ tăng so với quý kết thúc tháng 9/2020, bù lại ảnh hưởng của giá thấp.

Giá chip nhớ có thể phục hồi trong nửa đầu năm 2021 trong bối cảnh các khách hàng trung tâm dữ liệu đã trở lại mua chip cũng như nhu cầu điện thoại thông minh 5G, máy tính xách tay cỡ nhỏ, đồ họa và ô tô phục hồi.

Hàn Quốc dự báo xuất khẩu chất bán dẫn sẽ tăng hơn 10% trong năm 2021 giữa bối cảnh đại dịch COVID-19 thúc đẩy các công ty mở rộng băng thông để phục vụ công việc làm từ xa và người tiêu dùng chi tiêu nhiều hơn để mua các thiết bị.

Công ty Counterpoint Research cho hay xuất khẩu điện thoại thông minh của Samsung trong quý IV/2020 ước tính giảm 17,5% so với quý trước đó, do sự cạnh tranh của mẫu điện thoại iPhone 12 mới của Apple. Đồng won tăng so với đồng USD cũng làm ảnh hưởng đến lợi nhuận.

Minh Hằng (Theo Reuters)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *