LG và Eyesafe vừa cho biết sẽ ra mắt màn hình TV được chứng nhận Eyesafe đầu tiên trên thế giới tại CES 2021. Bảng điều khiển này sẽ được sử dụng trong TV OLED 65 inch.

Màn hình TV đầu tiên trên thế giới đạt chứng nhận Eyesafe sẽ ra mắt tại CES

Theo SlashGear, Eyesafe là công ty đi đầu trong các giải pháp ánh sáng xanh thấp cho thiết bị điện tử tiêu dùng. Bảng điều khiển được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu của Eyesafe có lượng ánh sáng xanh phát thải thấp và hiệu suất màu tối ưu. Chứng nhận được cấp bởi một công ty chứng nhận bên thứ ba có tên là TUV Rheinland. LG dự kiến TV sử dụng màn hình đạt chứng nhận Eyesafe mới sẽ được tung ra thị trường vào năm 2021.

LG cho biết việc ra mắt bảng điều khiển mới diễn ra sau khi các dữ liệu cho thấy mức độ gia tăng thời gian sử dụng màn hình của người tiêu dùng trên toàn cầu. Lượng thời gian mọi người dành cho các thiết bị có màn hình như TV, smartphone, máy tính xách tay và các thiết bị khác đang tăng với tốc độ nhanh mà nguyên nhân bắt nguồn từ đại dịch Covid-19.

Tại Mỹ, một báo cáo của Nielsen cho biết thời gian sử dụng thiết bị trung bình của người dùng vượt quá 13 giờ một ngày. Tiêu chuẩn màn hình Eyesafe là bộ yêu cầu hàng đầu trên thế giới về sức khỏe đối với ngành công nghiệp điện tử tiêu dùng. Tiêu chuẩn này được phát triển với sự hỗ trợ của hơn 250 bác sĩ nhãn khoa, chuyên gia đo mắt và kỹ sư hàng đầu sau khi tiến hành và phân tích nghiên cứu sức khỏe và an toàn lâm sàng về tác động của việc tiếp xúc với ánh sáng xanh năng lượng cao.

TUV Rheinland sẽ cấp Certificate of Conformance, bao gồm màn hình mới của LG. Không rõ liệu công nghệ được sử dụng để giảm tiếp xúc ánh sáng xanh có ảnh hưởng đến hiệu suất của màn hình so với những công nghệ không đáp ứng tiêu chuẩn Eyesafe hay không. Hiện cũng chưa rõ giá của màn hình này là bao nhiêu.

Kiến Văn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *