(Tổ Quốc) – Dù không thuộc vào top “con cưng” của Liên Quân nhưng đây chắc chắn là những vị tướng không thể bỏ qua đối với các game thủ muốn leo rank thần tốc.

Tỉ lệ thắng hay tỉ lệ ban/ pick trong Liên Quân là những số liệu được thống kê bởi đội ngũ phát triển và phát hành trò chơi. Bản thống kê này giúp người chơi biết được đâu là những tướng đang mạnh, yếu nhằm đưa ra những chỉnh sửa (buff/ nerf) cho phù hợp. Trong đó, 5 vị tướng đang có tỉ lệ thắng cao nhất lần lược là: Max (56,5%), Wisp (55,4%), Moren (54,8%), Preyta (54,4%) và Fennik (53,4%).

Không hề khó hiểu khi Max là vị tướng dẫn đầu bảng xếp hạng này. Đây là vị tướng cực tốt khi dùng để leo các bậc rank cao. Max có khả năng dọn lính tương đối tốt cùng với khả năng chống chịu khá trâu bò. Với bộ chiêu thức vô cùng thú vị, đặc biệt là chiêu cuối Ra Đa Đạn Đạo – một trong những chiêu thức gây khó chịu nhất game.

Với chiêu thức này, Max có thể tha hồ “quẩy” khắp nơi mà vẫn có thể đến kịp combat để kết liễu đối thủ yếu máu hay bắt vào chủ lực đối phương. Đây chính là điểm mạnh của Max, khi chủ lực đối phương không có đất diễn trong giao tranh thì cơ hội thắng của team bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

Max luôn là vị tướng có tỉ lệ thắng cao hàng đầu Liên Quân trong nhiều mùa rank, thế nên game thủ đừng bỏ lỡ tập luyện leo rank cùng vị tướng này

Tuy nhiên, đây cũng là một vị tướng khá kén người chơi với tỉ lệ chọn chỉ 0,2% mà thôi. Thế nên, để chơi tốt Max thì yêu cầu người chơi phải luyện tập thường xuyên để nắm bắt chất tướng thật rõ ràng.

Tuy là xạ thủ có ngoại hình nhỏ nhắn dễ thương nhưng sức mạnh của Wisp không đùa được đâu nhé. Wisp đã vượt mặt các xạ thủ khác để vươn lên vị trí top 1 xạ thủ và đứng vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng tỉ lệ thắng hiện tại.

Là tướng có sát thương cao ở cuối game, có độ cơ động, có khống chế, cùng với chiêu cuối gây sát thương và ép góc cực mạnh… giúp cho giao tranh thắng lợi dễ dàng hơn. Với việc sở hữu đầy đủ mọi yếu tố trên Wisp đã trở thành xạ thủ mạnh nhất rank ở phiên bản Liên Quân hiện tại.

Moren – được đặt cho cái tên xạ thủ “trâu” nhất Liên Quân với khả năng tăng giáp và giáp phép cực khủng từ nội tại Tinh Chuẩn giúp vị tướng này sở hữu sức chống chịu chẳng khác gì một Đấu sĩ với 8 cộng dồn.

Khả năng bắn chí mạng và khống chế mục tiêu của vị tướng này cũng rất tốt, không thua kém gì các xạ thủ còn lại. Đặc biệt, càng về cuối game thì sức mạnh của Moren sẽ ngày càng tăng, có thể dễ dàng hạ gục xạ thủ team bạn và đưa giao tranh đi đến chiến thắng. Bởi vậy nên Moren rất xứng đáng nằm trong top 3 vị tướng gánh team có tỉ lệ thắng cao nhất.

Preyta là vị tướng có tỉ lệ thắng tương đối cao – thứ 4 trong top tướng thắng cao nhất Liên Quân. Thế nhưng đây là vị tướng tương đối ít người chơi (0,1%). Bởi lẽ khi vào đầu trận thì đây là vị tướng khá yếu.

Game thủ cần lưu ý, Preyta sẽ rất mạnh khi có chiêu cuối, sử dụng chiêu thức này giúp Preyta chẳng khác gì vị tướng xạ thủ thứ 2 trong đội hình với sát thương rất cao ở đòn đánh thường. Nhờ đó, Preyta có khả năng đẩy lính tốt. Vừa khống chế tốt, lại vừa cơ động cùng với nguồn sức mạnh tỉ lệ thuận với thời gian của trận đấu giúp cho Preyta là vị pháp sư duy nhất góp mặt trong top này.

Chốt hạ bảng xếp hạng này là một vị xạ thủ được ra mắt khá lâu – Fennik. Sự vượt trội của Fennik có được là nhờ khả năng farm rừng, ăn mục tiêu nhanh, cùng với lượng sát thương khủng.

Vì vậy mà khả năng lấy công trình và kiểm soát mục tiêu lớn như Rồng, Ceasar của Fennik được đánh giá là số 1 trong các xạ thủ. Với bộ chiêu thức mạnh đầu game giúp cho người chơi có thể snowball mạnh và sớm kết thúc trận đấu một cách nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *