windows-10-sun-valley-1

Theo như nhiều báo cáo và rò rỉ từ các diễn đàn mạng, bản cập nhật Windows 10 Sun Valley hiện tại vẫn đang được Microsoft ngày đêm phát triển. Bản cập nhật lớn Sun Valley hứa hẹn sẽ mang lại cho người dùng một thiết kế được “thay máu” hoàn toàn của hệ điều hành phổ biến nhất thế giới này.

Những cái nhìn đầu tiên về Windows 10 Sun Valley

Theo đó, bản cập nhật Sun Valley sẽ mang tới cho Windows 10 một giao diện hoàn toàn mới, với các góc cạnh được bo tròn, lấy cảm hứng phần nhiều từ Windows 7 và Windows Vista. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc thiết kế cũ kĩ hiện tại của Windows 10 sẽ bị loại bỏ hoàn toàn, thay bằng các góc tròn, mang lại tính thẩm mỹ cao hơn cho hệ điều hành này.

Quay trở về khoảng thời gian những năm 2006 – 2007, Microsoft đã từng áp dụng ngôn ngữ thiết kế các góc bo tròn trên Windows Vista và Windows 7, thế nhưng sau này đã bị thay thế bởi thiết kế Fluent Design. Cập nhật giao diện cho menu flyout nhằm mục đích cung cấp loại hiệu ứng “x-ray” trong đó màu sắc được hoán đổi khi người dùng cuộn, có thể được hiện thị tương tự với hình ảnh ở bên dưới đây.

windows-10-sun-valley-2

Ngoài ra, Microsoft còn chia sẻ một đề xuất trên Github rằng: Điều này cho phép chúng tôi thực hiện hoán đổi màu sắc động ngay cả trong khi cuộn, tạo ra hiệu ứng x-ray trông thực sự mượt mà”. 

windows-10-sun-valley-3

Các bảng menu tùy chọn trên Windows 10 Sun Valley với thiết kế bo tròn mới lạ

Nhìn hình ảnh bên trên, chúng ta có thể thấy dường như Microsoft đang đặt một ván cược cực lớn vào thiết kế bo tròn cũ mà như mới này. Ngoài các menu ứng dụng, Microsoft dự tính sẽ bỏ đi các phần góc nhọn cho các cửa sổ ứng dụng như của phần Settings, Photos hay Music và vô số các ứng dụng khác, như hình ảnh dưới đây.

windows-10-sun-valley-4

Các cải tiến giao diện người dùng mới của Windows 10 sẽ bắt đầu được tung ra trong các bản preview build trong vài tháng tới, nhưng bản nâng cấp sẽ không được phát hành rộng rãi tới người dùng trên toàn cầu cho đến nửa cuối năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status