Dưới đây là các bước để tăng tốc độ Internet trên máy tính đơn giản nhất và hiệu quả.

Nên chọn khoảng cách đặt bộ định tuyến Wifi ở vị trí gần máy tính

Bạn có biết? Tín hiệu bộ định tuyến Wifi yếu là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra kết nối Internet chậm. Để khắc phục điều này, bạn nên đặt máy tính và bộ định tuyến gần nhau nhất có thể.

Nên đặt các bộ định tuyến ở trung tâm của ngôi nhà, như trên tường hoặc trên một kệ cao. Hãy đảm bảo rằng thiết bị vẫn ở mức xa nhất có thể so với bộ định tuyến Wifi, cáp nguồn, smartphone, laptop, lò vi sóng, baby cam và đèn halogen của hàng xóm. Tất cả các dây và thiết bị đó có thể gây nhiễu sóng tín hiệu vô tuyến.

Nếu thấy mạng chậm, hãy thử reset router, hoặc đặt router tại nhiều nơi khác nhau trong nhà và lựa ra vị trí thích hợp nhất. Điều quan trọng là càng hạn chế “điểm đen” xuất hiện trong ngôi nhà của bạn càng tốt.

Điểm đen được hiểu là khu vực mà các thiết bị của bạn sẽ không thể bắt được sóng Wifi do bị cản trở bởi nhiều vật thể, hoặc nằm quá xa router.

Vị trí đặt Wifi nên chọn chỗ tốt nhất trong nhà.

Nên diệt Virus trên máy tính

Có thể bạn chưa biết. Virus không chỉ làm cho máy tính của bạn dễ bị “đơ” do sự rò rỉ thông tin có giá trị mà còn làm giảm tốc độ lưu lượng truy cập Internet. Bởi vậy để khắc phục tình trạng này bạn nên diệt virus trên máy tính thường xuyên để đảm bảo tốc độ truy cập tốt.

Nên vô hiệu hóa các chương trình không sử dụng

Tốc độ Internet thường bị giảm do hoạt động của các chương trình khác, đặc biệt là khi các nhà phát triển liên tục cập nhật phiên bản hiện tại của họ. Vì vậy, các chuyên gia khuyến khích bạn nên vô hiệu hóa các chương trình không sử dụng.

Nên chặn các quảng cáo trên trang web

Chặn quảng cáo liên quan đến việc ẩn các liên kết và biểu ngữ quảng cáo không mong muốn. Xét cho cùng, loại dữ liệu này chiếm tới 70% lưu lượng bất kỳ trang web nào. Va tất nhiên nó làm giảm đáng kể tốc độ kết nối. Quảng cáo trực tuyến có thể bị tắt bằng cách chọn các tùy chọn cần thiết trong cài đặt chống virus của bạn hoặc với sự trợ giúp của các chương trình đặc biệt.

Hạn chế người truy cập cùng lúc

Nếu có 20 người kết nối với Wifi của bạn cùng một lúc và tốc độ kết nối tối đa là 20 megabit/ giây thì mỗi người trong số họ sẽ chỉ nhận được kết nối 1 megabit. Để tránh điều này, tất cả những gì bạn phải làm là đặt mật khẩu cho mạng Wifi của mình. Theo đó người dùng nên hạn chế cho nhiều người truy cập 1 wifi trong cùng một lúc để đảm bảo tốc độ truy cập Internet tốt nhất.

Trúc Chi (t/h)

Người đưa tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *