Mi Air Charge Technology: Thiết bị sạc đúng nghĩa không dây của Xiaomi - "sạc qua không khí"

Xiaomi vừa giới thiệu về công nghệ sạc hoàn toàn mới do chính hãng này sản xuất – Mi Air Charge Technology, một công nghệ giúp cách mạng hóa phương pháp sạc không dây, cho phép người dùng có thể sạc pin các thiết bị điện tử từ xa “qua không khí” mà không cần bất kỳ dây cáp sạc hoặc đế sạc không dây nào.

xiaomi.gif

Công nghệ cốt lõi được sử dụng trong thiết bị sạc từ xa của Xiaomi nằm ở việc định vị không gian và truyền tải năng lượng. Thiết bị sạc do Xiaomi tự phát triển được tích hợp năm ăng-ten chống nhiễu pha, qua đó giúp thiết bị có thể phát hiện chính xác vị trí của smartphone. Một mảng điều khiển các pha bao gồm 144 ăngten truyền tải những sóng tín hiệu (dưới dạng EHF) trực tiếp đến điện thoại bằng công nghệ beamforming (một kỹ thuật xử lý tín hiệu được sử dụng trong các mảng cảm biến để truyền hoặc thu tín hiệu định hướng).

xiaomi1.gif

Đối với smartphone, Xiaomi cũng đã phát triển chúng bằng cách tích hợp một dải ăngten thu nhỏ bao gồm hệ thống “ăngten báo hiệu” và “dải ăngten thu”. Ăngten báo hiệu phát thông tin vị trí với mức tiêu thụ điện năng thấp. Dải ăngten thu gồm 14 ăngten chuyển đổi tín hiệu sóng milimet phát ra từ thiết bị sạc thành điện năng thông qua mạch chỉnh lưu.

 


Hiện tại, công nghệ sạc từ xa của Xiaomi có khả năng sạc từ xa 5W cho một thiết bị duy nhất trong bán kính vài mét. Ngoài ra, nhiều thiết bị cũng có thể được sạc cùng lúc (mỗi thiết bị hỗ trợ 5W), tất nhiên là cả những “vật cản vật lý” cũng không ảnh hưởng đến hiệu quả sạc.

Xiaomi cũng cho biết, tương lai gần, công nghệ “sạc qua không khí” này cũng sẽ được nâng cấp để có thể sử dụng trên cả smartwatch, smartband và các thiết bị đeo khác.

Nếu với tốc độ phát triển này thì trong tương lai không xa, ở phòng làm việc hay tại nhà, chúng ta hẳn sẽ không còn phải thấy cảnh dây cáp ngổn ngang lung tung nữa anh em nhỉ. Anh em nghĩ sao về công nghệ Mi Air Charge Technology của nhà Xiaomi?
Theo Blog.mi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *