Với quan điểm đó, Microsoft không còn xem Windows là trung tâm. Đặc biệt, phần mềm nguồn mở và miễn phí – một thời vốn được cho là ‘từ cấm’ của Microsoft thì giờ được chào đón như một công cụ quan trọng của quá trình phát triển phần mềm hiện đại.

Trong rất nhiều năm, Microsoft được biết tới là một Tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới với ‘con gà đẻ trứng vàng’ là phần mềm – cụ thể là Windows và Microsoft Office. Nhưng, trong năm năm trở lại đây, dưới sự lãnh đạo của Tổng Giám đốc Satya Nadella, Microsoft đã mang một sứ mệnh mới, theo lời của CEO Satya Nadella đó là trao toàn bộ quyền năng cho các tổ chức và cá nhân trên thế giới để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Vào năm 2015, Microsoft vẫn là công ty có các phần mềm khá đóng như những thập niên trước, nhưng trong Microsoft đã dịch chuyển trở thành công ty ủng hộ và có xu hướng trở thành công ty có nền tảng mở. Một trong những ví dụ điển hình là Microsoft đã chi ra 7,6 tỉ đô la Mỹ để mua toàn bộ nền tảng GitHub – một nền tảng có tới 35 triệu kỹ sư phát triển lớn nhất thế giới. Điều này có nghĩa là công nghệ Microsoft đã chấp nhận trở thành công ty công nghệ có nền tảng mở.

ông Phạm Thế Trường – Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam

Theo chia sẻ của ông Phạm Thế Trường – Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam, hiện giờ Microsoft có thể nói một từ dân dã đó là “mở toang” chứ không còn đóng nữa. Và các phần mềm trung gian khác hoàn toàn có thể kết nối với Microsoft rất dễ dàng. Đây cũng là lý do để Microsoft thành công, thành công với tư tưởng là trở thành đối tác để thành công, chứ không nhìn với con mắt đối thủ như trước đây.

Mới đây, Microsoft Việt Nam cùng các đối tác công nghệ hàng đầu Việt Nam như CMC, FPT, Softline, Naviwold, Vovita, DMS Pro….tổ chức hội thảo về chuyển đổi số “Business For Better” cho các tổ chức và doanh nghiệp Việt Nam. Sự kiện quy tụ hơn 500 chuyên gia, các lãnh đạo cao cấp và các nhà quản lý thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như bán lẻ, sản xuất, tiêu dùng, vận tải… cùng cập nhật những xu hướng, kinh nghiệm triển khai và các giải pháp chuyển đổi số thành công tại Việt Nam.

Với kinh nghiệm hỗ trợ nhiều tổ chức và doanh nghiệp Việt Nam, từ các ngân hàng, tổ chức tài chính, các tập đoàn bất động sản, đến các doanh nghiệp tiêu dùng, bán lẻ và sản xuất, triển khai chuyển đổi số cũng như khai thác dữ liệu số thành công, Microsoft cung cấp những giải pháp và công nghệ đa dạng và tùy chỉnh cho từng yêu cầu khác nhau của doanh nghiệp, từ nền tảng Mordern Workplace cho các nhu cầu làm việc từ xa, các giải pháp kinh doanh BizApp, đến các nền tảng lưu trữ đám mây Azure và phân tích dữ liệu Data & AI.

Tại thị trường Việt Nam, Microsoft đang có sự phát triển rất tốt và bền vững. Theo ông Phạm Thế Trường, nhiều tổ chức và doanh nghiệp sau khi triển khai giải pháp của Microsoft đã mua thêm, nâng cấp thêm, bởi họ nhìn nhận được những tính năng hiệu quả cho tổ chức của mình.

Phạm Lê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *