Tìm hiểu thông tin sản phẩm

Trước khi mua một sản phẩm nào mình đều phải tìm hiểu tất cả thông tin về sản phẩm có thể có:

Các bài đánh giá, video review sản phẩm trên youtube

Chỉ lên chị Google và đánh tên sản phẩm thêm chữ “đánh giá” hoặc “review” là có thể ra một mớ thông tin mà mình có thể tham khảo. Hoặc là vào các trang thương mại điện tử để xem những người khác đã mua đánh giá. Nhìn số sao và số bình luận là cũng biết được nên mua hay không😄

Tìm hiểu các phiên bản có thể có của sản phẩm

Màu sắc, Ram, bộ nhớ, màn hình… Đây cũng là những yếu tố quan trọng, vì tất nhiên nó sẽ ảnh hưởng số tiền mình bỏ ra và cả trải nghiệm.Ví dụ đơn giản như mua Macbook, giữa 8GB và 16GB RAM , thường 2 bản này sẽ chênh nhau đến 4-5 triệu (với mình là lớn 😁). Nếu một người dùng bình thường mua về làm các tác vụ nhẹ nhàng thì sẽ quá thừa thãi nếu mua 16GB, như vậy vô tình bạn mất thêm 5tr mà không dùng tới. Nhưng vì mình cần phải chạy nhiều thứ như giả lập iOS, Android, chạy cả Docker các kiểu, vì vậy mình quyết định mua luôn 16GB RAM.

Tìm hiểu chu kỳ ra mắt sản phẩm mới

Đây là một bước quan trọng khi mình bỏ tiền ra mua các món đồ mắc tiền. Hiện nay các món đồ công nghệ thường có chu kỳ làm mới rất nhanh từ 1-2 năm, và thường chắc chắn một điều phiên bản sau lúc nào cũng tốt hơn phiên bản trước đó.

Nên việc tìm hiểu chu kỳ sản phẩm cực kỳ quan trọng đối với mình. Khi đó thì mình sẽ biết được có nên chờ thêm thời gian để mua bản mới hay là hốt luôn cho nóng.

Thường thì mình sẽ tìm hiểu xem thời gian ra mắt của sản phẩm mình đang quan tâm. Nếu mà tầm khoảng 9-12 tháng trước, mình sẽ tìm xem các tin rò rỉ như là Apple chuẩn bị ra mắt XXX, Samsung chuẩn bị nâng cấp bộ đôi YYY.

Ví dụ dễ hiểu nhất đó là bạn mua Iphone. Làm lụng cả năm, mãi mới đủ tiền mua cái iPhone 11 Pro Max, đầu tháng 9 bạn ra hốt về, chưa vui vẻ được bao lâu, giữa tháng Apple ra sản phẩm mới, không biết cảm giác lúc ấy sẽ ra sao?

Giá bán, khuyến mãi và hình thức thanh toán

Sau khi tìm hiểu các kiểu và quyết định mua, đây là bước khó khăn nhất. Đôi lúc tốn cả tuần nửa tháng để mình mua nếu mà sản phẩm mắc tiền.

So sánh giá bán

Mình thường sử dụng các trang web như websosanh.vn hay là sosanhgia.com để so sánh giá bán giữa các cửa hàng và các trang thương mại điện tử.

Ngoài ra mình còn sử dụng các plugin như là Beecost để xem lịch sử giá của một sản phẩm. Tránh bị ăn khuyến mãi dỏm của các cao thủ doanh nhân.

Khuyến mãi

Đây cũng là một cái ảnh hưởng để quyết định mua ở đâu của mình. Mình sẽ tìm xem nhưng cửa hàng bán kèm các khuyến mãi, so sánh giá bán chênh lệch nếu có khuyến mãi và không có khuyến mãi.

Ví dụ như Iphone 12 Pro Max mình mới mua đây. Mình quyết định đặt trên tiki.vn, với chương trình đặt trước + thanh toán bằng thẻ tín dụng, mình mua được giá 29tr990k được kèm với cục sạc Anker 20w (tìm hiểu giá thị trường tầm 550k lúc đó). Vậy so sánh với giá bán với các cửa hàng khác, mình mua hời được cục sạc Anker :D.

Đặt trước

Đây cũng là hình thức mình thường ưu tiên, vì thường khi đặt mua trước thì sẽ được hưởng các ưu đãi nhất định mà khi mua lúc ra mắt sẽ không có.

Hình thức thanh toán

Yếu tố này đôi khi lại là yếu tố quyết định mình mua hàng ở một cửa hàng hay không. Mình không thích trả tiền 1 cục luôn một lần, nên luôn ưu tiền mua trả góp qua thẻ, và ưu tiên 0%. Vì vậy mình thường tìm mua sản phẩm trên các trang thương mại lớn vì thanh toán trả góp trên đó tiện lợi hơn và tất nhiên là 0%, không phụ phí.

Còn đối với việc quẹt thẻ trả góp 0% ở cửa hàng nó khác hoàn toàn nhé các bạn, mình sẽ có bài chia sẻ sau. Nhưng về cơ bản là nó có phụ phí và % chênh lệch theo giá gốc. Thường thì với 30tr thanh toán bằng MPOS hoặc là Alepay thì chênh lệch tầm 2-3 triệu là có.

Và hưởng thụ mà thôi!!!

Sau bao nhiêu khổ cực, tìm hiểu thì cũng thời thời gian mình hốt nó về và hưởng thụ thôi.Chúc anh em năm mới thành công và mua được nhiều đồ chơi.

Nguồn: Link gốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *