Cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung Quốc đã khiến một số quốc gia chịu áp lực từ Mỹ trong việc cấm Huawei phát triển cơ sở hạ tầng 5G. Bây giờ, có vẻ Hàn Quốc cũng có trong danh sách.

Thiết bị Huawei có thể sắp bị cấm sử dụng trên các nhà mạng Hàn Quốc

Theo Gizmochina, báo cáo cho thấy một ủy ban của Quốc hội Mỹ đã đệ trình dự luật mới kêu gọi Lầu Năm Góc xem xét các rủi ro an ninh di động do các công ty công nghệ Trung Quốc gây ra khi triển khai quân đội và vũ khí ở nước ngoài.

Dự luật có tên Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng Quốc gia năm 2021, đã được Ủy ban Dịch vụ Vũ trang Thượng viện thông qua và sẽ sớm được đưa ra bỏ phiếu. Nếu được thông qua, nó có thể được sử dụng để buộc các nước sở tại cấm Huawei hoặc các công ty khác mà Mỹ coi là có nguy cơ an ninh. Do Hàn Quốc chủ yếu dựa vào quân đội Mỹ để trang bị vũ khí phòng thủ nên họ có thể buộc phải cấm Huawei. Hiện tại, LG U Plus, một trong những nhà mạng di động tại Hàn Quốc, đang sử dụng thiết bị 5G của Huawei.

LG Uplus đã sử dụng thiết bị Huawei trong mạng của mình từ năm 2013, hiện chiếm hơn 30% tổng cơ sở hạ tầng của hãng. Mặc dù chính phủ Mỹ đã yêu cầu LG U Plus ngừng sử dụng thiết bị của Huawei nhưng công ty vẫn khẳng định không thể làm như vậy do các chi phí liên quan.

Tuy nhiên, LG U Plus đã nói rằng họ đang sử dụng thiết bị của Ericsson ở Pyeongtaek và Uijeongbu, nơi đặt các căn cứ quân sự của Mỹ và các khu vực lân cận. Mặt khác, Hàn Quốc nói rằng việc xác định sử dụng thiết bị nào là tùy thuộc vào nhà mạng.

Kiến Văn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *