Nội dung tin nhắn có dấu hiệu lừa đảo khi yêu cầu người dùng nhấn vào một đường link không phải do ngân hàng ACB quản lý.

Khuya 3/2, ngân hàng ABC đã phát thông tin cảnh báo: “Hiện nay có các tin nhắn SMS mạo danh ACB gửi đến khách hàng nhằm mục đích lửa đảo. Các yêu cầu cung cấp thông tin hoặc số OTP hoặc mời bấm link đều là giả mạo”.

Đồng thời, ngân hàng ACB khuyến cáo khách hàng cảnh giác và chỉ giao dịch với ACB qua các kênh chính thức: Ứng dụng ACB, website online.abc.com.vn.

Cảnh báo của ngân hàng ACB. (Ảnh: ACB)

Cảnh báo của ngân hàng ABC được phát ra trong bối cảnh nhiều khách hàng của họ nhận được tin nhắn SMS có nội dung lạ nhưng lại được gửi tới cùng tên “ACB” như những tin nhắn chính chủ (thông báo biến động số dư, xác thực OTP,…) từ ngân hàng này. Nội dung tin nhắn có dấu hiệu lừa đảo khi yêu cầu người dùng nhấn vào một đường link không phải do ngân hàng ACB quản lý.

“Chung toi phat hien tai khoan cua ban dang tieu dung o nuoc ngoai .Neu khong phai ban dang tieu dung vui long nhap vao https://v-acb.com de huy thanh toan”, trích nguyên văn nội dung tin nhắn không dấu. Dễ thấy, tin nhắn này có lỗi văn bản ở dấu “.” và địa chỉ đính kèm cũng không phải chính chủ ngân hàng ACB.

Một tin nhắn lừa đảo đến cùng tổng đài “ACB” như các tin nhắn về biến động số dư chính chủ.

Theo thông tin phản ánh trên Báo Công an TP.HCM, một người tên T. (ngụ Q.6) mở tài khoản tại chi nhánh ngân hàng ACB Lạc Long Quân (Q.11) đã bị lừa đảo 3,3 triệu đồng theo hình thức này.

Theo Ngọc Phạm Dân Việt

Nguồn: Link gốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *