Tiếp nối sự thành công của Galaxy Z Fold 2, Galaxy Z Fold 3 năm nay khiến giới công nghệ khá tò mò.

Samsung Galaxy Z Fold 2 là một trong những điện thoại thông minh bắt mắt nhất được tung ra vào năm 2020. Thương hiệu Hàn Quốc hiện đang làm việc trên một mô hình thế hệ thứ ba còn ấn tượng hơn nữa và diện mạo của chúng giờ đây đã được hé lộ.

Bản concept mới của Samsung Galaxy Z Fold 3 với sự hỗ trợ của Concept Creator và LetsGoDigital cho thấy một thiết bị có thể gập lại được xây dựng dựa trên thành công của Galaxy Z Fold 2. Màn hình của máy khá giống với hiện tại nhưng lại sử dụng thiết kế camera giống Galaxy S21 kết hợp với khung kim loại và ba cảm biến.

Ảnh concept Galaxy Z Fold 3.

Galaxy Z Fold 2 đã mượn một số camera từ Galaxy S20, vì vậy có nhiều khả năng Galaxy Z Fold 3 sẽ sử dụng thiết lập camera của Galaxy S21. Cụm camera này được dự đoán gồm: camera chính 12 megapixel, camera góc siêu rộng 12 megapixel và camera tele 64 megapixel có khả năng zoom lai 3x.

Vẫn có khả năng các tính năng như Space Zoom 100x sẽ được tích hợp trên Galaxy Z Fold 3. Ngay cả khi không có tính năng đó, khách hàng vẫn có thể mong đợi “siêu phẩm” này cung cấp một trong những thiết lập camera ấn tượng nhất.

Galaxy Z Fold 3 sẽ cung cấp công nghệ camera dưới màn hình?

Nói về camera, bản concept Galaxy Z Fold 3 này hình dung màn hình có thể gập lại với công nghệ màn hình tích hợp camera selfie, cho phép trải nghiệm thậm chí còn đắm chìm hơn trên cả hai màn hình.

Ảnh concept Galaxy Z Fold 3.

Samsung đang làm việc chăm chỉ trên công nghệ camera thế hệ tiếp theo và mặc dù chưa thực hiện được công nghệ này trên dòng Galaxy S21 sắp tới nhưng vẫn chưa thể loại trừ để dành khả năng này cho sản phẩm có thể gập lại tiếp theo của công ty.

Thậm chí, sản phẩm này có thể áp dụng thiết kế với các viền cực mỏng và khung kim loại – nơi chứa máy quét vân tay gắn bên thay vì trên màn hình. Ảnh concept cho thấy thiết bị có một loa ở cạnh dưới cùng và một cổng USB-C. Thêm nữa, vì dòng Galaxy Z là tầm nhìn của Samsung về tương lai nên sẽ không có giắc cắm tai nghe 3,5 mm.

Chip Snapdragon 888 của Qualcomm và phần mềm

Giống như các thiết bị Samsung cao cấp khác được giới thiệu trong năm nay, Galaxy Z Fold 3 sẽ đi kèm với chip Qualcomm Snapdragon 888 ở bên trong. Thêm vào đó, máy sẽ có RAM tối thiểu 12GB và bộ nhớ trong 256GB.

Ảnh concept Galaxy Z Fold 3.

Chưa có thông tin gì về dung lượng pin nhưng Galaxy Z Fold 2 cung cấp pin 4.500mAh và Samsung có lẽ sẽ không để ở thấp hơn mức đó với phiên bản tiếp theo. Tuy nhiên, Galaxy Z Fold 3 sẽ xuất xưởng với Android 11 và phiên bản One UI mới nhất do đó, mức tiêu hao pin của hệ điều hành sẽ ở mức tối thiểu.

Thời gian ra mắt và giá bán

Samsung Galaxy Z Fold 3 sẽ ra mắt quốc tế vào tháng 8 tại một sự kiện Unpacked quen thuộc, có thể cùng với “người anh em” rất được mong đợi – Galaxy Z Flip 3.

Ảnh concept Galaxy Z Fold 3.

Không rõ Samsung sẽ đặt mức giá như thế nào cho chiếc smartphone có thể gập lại này nhưng không chắc sẽ rẻ hơn nhiều so với Galaxy Z Fold 2. Tin tốt là Samsung gần đây đã xác nhận kế hoạch làm cho dòng Galaxy Z trở nên dễ tiếp cận hơn. Vì vậy, nếu không đủ tiền mua Galaxy Z Fold 3 hoặc thậm chí là Galaxy Z Fold 2 được giảm giá thì Galaxy Z Fold Lite có thể là chiếc dành cho bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *